Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Ngày nay, du lịch Đài Loan đã được chính phủ nước này mở cửa thông thoáng cho 8 công dân các nước, trong đó có Việt Nam. Nếu như trước đây bạn e ngạy khoản xin visa khá khó khăn không kém gì visa du lịch Nhật hay Hàn, thì mới đây những quy định, chính sách cấp visa của Đài Loan đã được nới lỏng đáng kể.

Thế nhưng, nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ về cách thức xin visa cũng như không biết cụ thể visa Đài Loan có thời hạn bao lâu? Vì vậy, hôm nay Intertour chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông cần thiết về visa Đài Loan, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thủ tục xin cấp visa Đài Loan. Để thủ tục hoàn tất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ cần thiết như sau:

– Bảng mẫu xin cấp visa và phải được kê khai đầy đủ tất cả thông tin.

– Hai tấm hình thẻ 4×6 (nền trắng), chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính kinh tế như sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chứng nhận đất đai, nhà cửa (Lưu ý, tất cả phải mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Theo yêu cầu xin thủ tục du lịch Đài Loan, giá trị tài sản cá nhân của bạn ít nhất là 50 triệu đồng.

– Giấy chứng nhận đang đi làm như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội (có cả bản chính và photo), và nhớ phải kèm theo giấy xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu xác nhận của công ty nơi bạn đang làm việc.

– Thông tin chi tiết về lịch trình chuyến của bạn như ngày đi, ngày về, ở khách sạn nào, đến những nơi nào vui chơi… (càng cụ thể bao nhiêu thì khả năng xin được visa Đài Loan càng cao).

Nộp đơn xin cấp visa Đài Loan ở đâu ?

– Tại khu vực Hà Nội, bạn cầm hồ sơ có kèm theo mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.  ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130) – Email: tecohn@netnam.vn

– Tại khu vực Tp.HCM, bạn có thể nộp đơn tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Tp.HCM ở địa chỉ: 19F, Flemington, số 182 Lê Đại Hành, Q.11, Tp.HCM.

ĐT: 08-39621745/50. Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lệ phí xin visa Đài Loan là bao nhiêu?

– Thị thực ngắn hạn cho một lần nhập cảnh là 50 USD

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh là 100 USD

– Trong trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

– Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan không quá 180 ngày.

– Visa định cư (thị thực dài dạn): Có thời hạn lưu trú lại Đài Loan được trên 180 ngày.

Thời hạn lưu trú thông thường tại Đài Loan là: 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày. Nếu bạn là người mang visa Đài Loan tạm trú trên 60 ngày mà không có đóng dấu hạn chế, muốn được gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn, nên chuẩn bị ngay một số giấy tờ cần thiết và đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân –  Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) làm thủ tục xin gia hạn.

Còn đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ hôm sau ngày nhập cảnh, hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú (ALIEN RESIDENT CERTIFICATE) và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Mọi thông tin về thủ tục du lịch Đài Loan, quý khách vui lòng liên hê:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn