Thủ tục đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan

Du lịch Đài Loan ngoài việc vui chơi giải trí, thăm thú các cảnh đẹp ra thì một số khách lại có nhu cầu đến đây để thăm người thân, bạn bè, công tác… Chính vì vậy mà sau đây Intertour xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm giúp bạn thuận lợi trong việc đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan.

Bài viết liên quan:

>> Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

>> Làm thủ tục du lịch Đài Loan có khó không?

>> Đi du lịch Đài Loan có cần visa không?

Thủ tục đăng ký visa nhập cảnh Đài Loan

Theo quy định của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc về việc cấp visa du lịch Đài Loan cho công dân Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ theo những yêu cầu sau:

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (kèm bản photo).

– Tờ khai xin cấp thị thực có chữ ký và dán ảnh (lấy mẫu từ website và in ra).

– 2 ảnh thẻ 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 3 – 6 tháng.

– Chứng nhận nghề nghiệp (hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô kèm bản gốc để đối chiếu.

– Đơn xin nghỉ phép có đóng dấu và ký tên của công ty. Nếu bạn là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, nhà đất…).

– Vé máy bay khứ hồi.

– Tên, địa chỉ khách sạn bạn sẽ cư trú khi đến đây.

– Hành trình du lịch Đài Loan.

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

– Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Nhật Bản.

– Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải cần đăng ký online để được xét duyệt. Sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh vào Taiwan.

Sau đây là hướng dẫn thủ tục đăng ký nhập cảnh Đài Loan để thăm thân nhân, công tác, lao động du học hoặc cho trẻ em.

Visa thăm thân nhân Đài Loan bao gồm các thủ tục cần thiết sau:

– Giấy kết hôn (nếu có).

– Thư mời và hộ khẩu tại Đài Loan của người muốn mời bạn sang thăm.

– Giấy khai sinh và hộ khẩu Việt Nam của bạn.

– Hộ chiếu còn hiệu lực, ảnh thẻ cùng lệ phí đăng ký nhập cảnh Đài Loan.

Về thủ tục cấp visa công tác Đài Loan như sau:

– Thư mời từ công ty Đài Loan.

– Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp mời tại Đài Loan và được mời tại Việt Nam.

– Hộ chiếu còn thời hạn và đơn xin visa nhập cảnh Đài Loan.

– Giấy quyết định cử đi công tác có chứng nhận, cùng các loại bảo hiểm cần thiết  và lệ phí đăng ký nhập cảnh Đài Loan.

Thủ tục visa dành cho việc du học theo yêu cầu chung là phải có giấy chứng nhận trình độ và năng lực ngoại ngữ cơ bản (tiếng Hoa hoặc tiếng Anh).

Tiếp theo là thủ tục đăng ký nhập cảnh Đài Loan dành cho trẻ em Việt Nam mà bạn cần lưu ý:

– Đơn xin hộ chiếu, có chữ ký của bố hoặc mẹ tại mục “chữ ký củabố hoặc mẹ”.

– 2 hình 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng, 1 hình dán vào phần đơn, 1 hình kẹp trên đơn.

– Đơn xin visa nhập cảnh Đài Loan.

– Đơn xin chọn họ cho trẻ em, do chính bố mẹ ký tên vào đơn, kèm bản photo.

– Giấy khai sinh của bé phải có tên bố mẹ, cần phải dịch sang tiếng Hoa và nộp tại Phòng Tư Pháp công chứng, Sở ngoại vụ Tp.HCM hợp pháp hóa lãnh sự, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự.

– Hộ chiếu Việt Nam của trẻ em.

– Hộ chiếu Đài Loan của bố và mẹ.

– Giấy kết hôn của bố mẹ cũng cần phải dịch sang tiếng Hoa

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm thủ tục đăng ký nhập cảnh Đài Loan. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc xin gọi về cho Intertour chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn