Làm thủ tục du lịch Đài Loan có khó không?

Trước đây, để làm thủ tục du lịch Đài Loan là điều không dễ dàng đối với các du khách. Ngày nay, nhờ sự “mở cửa” thông thoáng của Đài Loan mà thủ tục xin visa đã “dễ thở” hơn rất nhiều và cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đến đây tham quan và học hỏi.

Thủ tục làm visa du lịch Đài Loan

Để có thể hoàn tất thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau.

Bảng mẫu xin cấp visa và phải được kê khai đầy đủ tất cả thông tin, cùng hai tấm hình thẻ 4×6 (nền trắng) được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính kinh tế như giấy chứng nhận đất đai, nhà cửa hay sổ tiết kiệm ngân hàng. Lưu ý, tất cả phải cầm theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu, chứng thực). Theo yêu cầu xin thủ tục du lịch Đài Loan, giá trị tài sản của bạn ít nhất là 50 triệu đồng.

Giấy chứng nhận đang đi làm như hợp đồng lao động, các loại bảo hiểm, có cả bản chính và bản photo, nhớ phải kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch có dấu xác nhận của công ty nơi bạn đang làm việc nhé.

Thông tin về lịch trình chuyến của bạn, càng cụ thể thì khả năng xin được visa càng cao.

Nộp đơn xin cấp visa Đài Loan ở đâu?

Nếu bạn ở khu vực Tp.HCM, bạn có thể nộp đơn tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Tp.HCM ở địa chỉ: 19F, Flemington, số 182 Lê Đại Hành, Q.11, Tp.HCM.

ĐT: 08-39621745/50. Email: suggest@tecohcm.org.vn

Ở khu vực Hà Nội, bạn mang theo hồ sơ có kèm theo mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.  ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130) – Email: tecohn@netnam.vn

Lệ phí xin visa Đài Loan là bao nhiêu?

Thị thực ngắn hạn cho một lần nhập cảnh là 50 USD (giá tham khảo)

Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh là 100 USD (giá tham khảo)

Trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Một số lưu ý khi xin thủ tục du lịch Đài Loan

Trước khi xem bạn có đủ điều kiện theo yêu cầu để cấp visa, cơ quan lãnh sự sẽ mời bạn đến để phỏng vấn.

Trong trường hợp bạn có visa vẫn còn hiệu lực của các nước như Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Cannada, New Zealand và visa Schengen Châu Âu thì bạn sẽ được miễn phí thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày.

Sau khi được xét duyệt, thời hạn cấp visa là 5 ngày.

Một số thủ tục xin cấp visa Đài Loan cần thêm nếu:

1. Visa du lịch

Tờ khai xin visa đi du lịch Đài Loan (theo mẫu)

Chứng minh công việc:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (phải có công chứng)

Nếu bạn là nhân viên: cần phải có hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (có xác nhận của công ty) hoặc quyết định cho đi du lịch của công ty ( trong trường hợp công ty cho đi du lịch)

Chứng minh tài chính:  giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu là100.000.000 vnd)

Booking vé máy bay

Kế hoạch chi tiết nhất khi du lịch Đài Loan.

Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ

2. Visa Thăm thân nhân

Tờ khai xin visa đi thăm thân Đài Loan.

Thư mời thăm thân nhân của người mà bạn dự định sẽ đi thăm, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn (bản chính, được xác nhận bởi chính quyền thành phố, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (trong trường hợp là thân nhân, nộp bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân đó).

Tài liệu về tình trạng cư trú của người mà bạn dự định đi thăm như bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc Hộ chiếu nước ngoài của người đó.

Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ

3. Visa Công tác

Tờ khai xin visa công tác Đài Loan (ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)

Trường hợp bạn mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao:

Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Đài Loan.

Công hàm cho phép bạn sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao để đi công tác

Trường hợp bạn mang hộ chiếu phổ thông:

Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Đài Loan (nêu rõ mục đích, lịch trình, thời gian…). Bằng chứng về các cuộc họp, các hoạt động khác của công ty/ chứng từ, hóa đơn.

Quyết định cử đi công tác của công ty/ tổ chức cử bạn đi (nêu rõ mục đích, người chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần có bản tường trình mục đích, chi tiết chuyến đi thay cho Quyết định cử công tác.

Bằng chứng chứng minh công việc hiện tại như hợp đồng lao động với vị trí nhân viên và giấy phép kinh doanh với vị trí là chủ doanh nghiệp.

Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

4 .Visa Lao động

Tờ khai xin visa đi xuất khẩu lao động Đài loan (theo mẫu)

Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

Thư yêu cầu của người sử dụng lao động.

Hợp đồng lao động được kí giữa chủ thuê và người lao động.

Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.

Lí lịch tư pháp có hiệu lực trong 06 tháng kể từ ngày cấp.

Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ kí xác nhận của người lao động, chữ kí và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quan cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.

Bản cam kết vay nếu có khoản vay.

Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động.

Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Dịch vụ làm thủ tục du lịch Đài Loan khi đăng ký tour tại Intertour:

Tư vấn cho trường hợp xin visa cụ thể của quý khách

Hỗ trợ Quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, hoàn tất hồ sơ xin visa (bao gồm dịch thuật & công chứng)

Giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Gửi thông báo kết quả xin cấp visa cho quý khách khi nhận được thông tin.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn