Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan bạn cần biết

Khi muốn đi du lịch Đài Loan cần thủ tục gì để xin visa dễ dàng là điều mà rất nhiều du khách Việt Nam quan tâm. Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan mà Intertour chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất.

Làm visa du lịch Đài Loan cũng như đến nhiều nước khác trên thế giới, bạn đều cần phải làm thủ tục xin cấp visa như vậy mới có thể đi lại hoạt động ở nước sở tại và được pháp luật thừa nhận, bảo hộ.

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Khi làm thủ tục đi du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Một bản mẫu đơn xin visa và kê khai đầy đủ kèm theo chữ ký của bạn. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 có nền chụp màu trắng trong khoảng thời gian không quá 6 tháng.

– Khách du lịch Đài Loan cần có giấy chứng chận đang đi làm gồm có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bản chính bảo hiểm xã hội, bản sao giấy nghỉ phép đi du lịch do lãnh đạo công ty cấp đóng mộc và kèm chữ ký.

– Trong trường hợp người xin visa du lịch Đài Loan là chủ của doanh nghiệp cần phải cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký doanh do bạn đứng tên.

– Bản gốc và bản chính hộ chiếu của bạn nếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính gồm có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà của và những tài sản có giá trị, bản sao sổ tiết kiệm. Tổng tài sản của bạn ít nhất phải được 50 triệu.

– Hành trình tour du lịch Đài Loan của bạn càng cụ thể càng tốt bởi điều này sẽ giúp việc xin visa du lịch Đài Loan của bạn dễ dàng hơn.

– Cung cấp vé máy nay khứ hồi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên và các thông tin cần thiết, bạn có thể mang đơn xin visa Đài Loan nộp tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc.

Nếu khách tham gia tour du lịch Đài Loan sống tại Hà Nội hãy đến địa chỉ tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.  holline: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130) hoặc liên hệ Email: tecohn@netnam.vn. Nếu bạn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh có thể đến 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, quận 11,  thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ tới số điện thoại: 08-39621745-  08-39621750 và làm theo hướng dẫn, Email: suggest@tecohcm.org.vn

Khi xin visa du lịch vào Đài Loan, bạn cần chuẩn bị 50 USD chi phí với trường hợp thị thực ngắn hạn trong 1 lần nhập cảnh và 100 USD đối với thị thực ngắn hạn nhưng nhập cảnh nhiều lần, còn với những ai cần gấp và làm nhanh thì cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% so với mức phí quy định.

Điều kiện xin visa du lịch Đài Loan miễn phí

Kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2016 khi khách du lịch Đài Loan là công dân Việt Nam nếu có visa đang còn hạn hay đã hết hạn sử dụng trong vòng 10 năm trở lại của các nước Canada, Mỹ, Nhật, Anh, Úc, EU, New Zealand, Hàn Quốc thì sẽ được xem xét để miễn visa du lịch Đài Loan trong thời gian 30 ngày.

Lưu ý với những trường hợp lần đầu tiên du lịch Đài Loan giá rẻ, bạn cần truy cập website của cục di dân Đài Loan và cung cấp thêm một số thông tin cá nhân khác, nếu có câu trả lời thì bạn mới nhập cảnh vào Đài Loan được.

Dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan đa phần không phải phỏng vấn nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ khi Đại sứ quán yêu cầu. Lúc này để việc trả lời các câu hỏi trôi chảy, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc trước đó. Với dáng vẻ tự tin, trang phục lịch sự cùng tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn tạo sự tin tưởng ở người phỏng vấn và vượt qua một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn khi đi du lịch Đài Loan cần những gì ngoài các thủ tục xin visa thì hãy liên hệ Intertour để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn