Top 5 lễ hội ánh sáng nổi tiếng ở Đài Loan

Đài loan là đất nước giàu truyền thống nên sở hữu rất nhiều lễ hội mang đậm những giá trị văn hóa. Đặt biệt là vào dịp đầu năm mới xuân về, rất nhiều địa điểm từ thành phố cho đến nông thôn – người dân địa phương đều tổ chức các nghi lễ lễ hội truyền thống để đón chào đón một năm mới đầy thịnh vượng và may mắn. Những Lễ hội ánh sáng đặc trưng nổi tiếng là các lễ hội Lồng đèn, lễ hội thả đèn trời, bắn pháo hoa cùng các hoạt động giải trí sôi động được tổ chức khắp các vùng miền trên nước Đài.

Cùng tìm hiểu về 5 lễ hội đèn lồng nổi tiếng tại Đài Loan

 

1. Lễ hội đèn lồng tại Đài Bắc

Nếu so sánh về quy mô của các lễ hội đèn lồng trên khắp đất nước Đài Loan thì lễ hội đèn lồng tại Đài Bắc có quy mô lớn nhất nước. Lễ hội đèn lồng Đài Bắc được tổ chức hoành tráng hàng năm tại khu phố Ximending . Đây là khu phố nhộn nhịp nhất ở Đài Bắc.

Lễ hội đèn lồng Ximending

Nếu may mắn du lịch Đài Bắc đúng vào thời điểm diễn ra lễ hội thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự nhé. Vô cùng hấp dẫn.

 

2. Lễ hội đèn trời Pingxi

Đây cũng là một lễ hội đèn lồng được tổ chức với quy mô lớn và rực rỡ không thua kém gì lễ hội đèn lồng Ximending.

Những điều ước, lời chúc tốt lành được ghi lên đèn lồng và thả lên trời để cầu sự bình an.

Hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dạng khác nhau, những điều ước tốt đẹp được ghi trên lồng đèn, được thắp sáng lung linh, đẹp huyền  dịu rồi chúng được thả lên bầu trời đêm để cầu sự bình an may mắn. Nhìn khung cảnh hàng loạt chiếc đèn lồng bay lên không trung đen huyền đẹp mê hoặc.

 

3. Lễ hội đèn lồng Đài Trung

Lễ hội đền lồng Đài Trung năm 2018

Trong những địa điểm tổ chức lễ hội đèn lồng khắp cả nước thì Đài Trung cũng là một địa điểm du lịch được lựa chọn để tổ chức một lễ hội đèn hoành tráng.

Lồng đèn được thiết kế trong lễ hội ở Đài Trung có rất nhiều màu sắc hình dạng đặc sắc đến kích thước khác nhau. Năm 2018 những chiếc lồng đền ở đây được tạo hình mang chủ đề linh vật của năm.

 

4. Lễ hội đèn lồng Chiayi

Đây là lễ hội đèn lồng được tổ chức tại Gia Nghĩa. Cũng là một trong những địa điểm tổ chức lễ hội hấp dẫn và nổi tiếng trong cả nước thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự.

Lồng đèn được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau như: cảnh đẹp thiên nhiên, lồng đèn không khí … được áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong chế tạo.

 

5. Lễ hội pháo hoa tổ ong Diêm Thuỷ 

Đây là lễ hội duy nhất không có sự xuất hiện của những chiêc đèn lồng xinh xắn như các lễ hội đèn trên. Lễ hội pháo hoa Diêm Thủy được tổ chức lại Diêm Thủy Đài Nam. Trong lễ hội, người ta tổ chức bắn pháo hoa tổ ong, không khí sôi động, náo nhiệt đẹp quyến rũ bởi những tia sáng đủ màu sắc của pháo hoa tỏa ra không gian linh linh huyền ảo.

Người đài loan có quan niệm những tia sáng của pháo hoa rơi vào người càng nhiều thì những điều không may mắn sẽ được đẩy lùi, vận may sẽ đến nhiều hơn. Những người tham gia sẽ đứng giữa một rừng pháo hoa để hứng những tia pháo bắn vào người. Tuy nhiên để an toàn thì bạn phải đội nón bảo hiểm, đeo kính bảo hộ – mặc nạ – đeo bao tay,  mặc áo mưa, quần dài … Lễ hội pháo hoa Đài Nam cũng là một lễ hội dân gian đậm nét văn hóa mà du khách không nên bỏ qua cơ hội tham dự.