Tết ở Đài Loan có gì đặc biệt và thú vị ?

Các phong tục đón tết ở Đài Loan phần lớn đều theo tục lệ của người dân Tuyền Châu và Chương Châu, Trung Quốc với nhiều hoạt động, nghi lễ được diễn ra nhằm tiễn năm cũ và đón chào năm mới như đi chợ đêm sắm tết, đưa ông táo về trời, thả thiên hoa đăng cầu may mắn,…

Những điều thú vị trong những ngày tết ở Đài Loan

Đi chợ đêm sắm tết

Du lịch Đài Loan, bạn có thể bắt gặp rất nhiều chợ đêm với quy mô vừa và lớn là một nét văn hóa của người dân tại đảo Ngọc xinh đẹp. Chợ đêm Đài Loan được phân bố rải rác ở khắp nơi, luôn hoạt động rất nhộn nhịp, đặc biệt là vào những ngày cận tết không khí càng trở nên sôi nổi tấp nập hơn. Đi chợ đêm sắm tết không chỉ mang đến cho tour du lịch Đài Loan của bạn thêm phần thú vị mà còn là cơ hội để bạn hòa cùng nhịp sống cùng người dân bản địa.

Tục đưa ông Táo về trời

Đài Loan vẫn sử dụng lịch âm như nhiều nước Châu Á khác vì thế thời gian đón tết ở Đài Loan cũng tương tự như Việt Nam và không thể thiếu tục tiễn đưa ông táo về trời. Vào ngày này từ sáng sớm người dân Đài Loan sẽ chuẩn bị đủ lễ vật gồm 3 món tam sinh, chè trôi nước, kẹo mạch nha,…

Phần tục lệ này đặc biệt quan trọng đối với người Đài Loan, trên mâm lễ gì có thể thiếu nhưng bánh kẹo thì phải đầy đủ. Họ quan niệm rằng khi mời Táo quân ăn bánh kẹo sẽ chỉ nói những điều hay và tốt lành của gia chủ trước mặt Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón tết

Trong phong tục Đài Loan, bàn thờ là nơi tối kỵ được phép động chạm vào những ngày thường. Vì thế trước mỗi dịp tết ở Đài Loan sau khi cúng đưa ông táo về trời thì nhà nhà đều tiến hành việc lau dọn nhà cửa cùng bàn thờ tổ tiên thật tươm tất.

Đón thần linh

Theo quan niệm cổ tục truyền thống thì ngày 25 tháng chạp là ngày đón Thần, bởi đây là thời gian mà Ngọc Hoàng Thượng Đế dẫn theo các chư tiên xuống thăm trần gian nên cần phải tỏ lòng thành khi đón tiếp và không chửi mắng hay phơi quần áo vào ngày này.

Ngày 30 tết

Là ngày cuối cùng của năm cũ, thời khắc chuyển giao sang năm mới, việc cúng thần thánh, tổ tiên trong tết ở Đài Loan rất quan trọng. Mọi nhà đều chuẩn bị nhiều món ăn Đài Loan ngon bày lên bàn thờ để đón tổ tiên. Vào đêm 30 con cháu trong gia đình đều tề tựu quay quần bên nhau và mọi thứ phải được sẵn sàng từ ăn uống, trang phục, hành trình đi chơi được sắp xếp rõ ràng.

Du lịch Đài Loan vào những ngày này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trước của mỗi nhà đều treo những câu liễn màu đỏ như lời cầu sự may mắn, bình an. Trang phục truyền thống Đài Loan thường là những bộ đồ màu đỏ.

Món ăn ngày tết

Tết ở Đài Loan không thiếu các món cải bẹ xanh cọng to nấu nguyên cây, hẹ trắng nấu nguyên cọng, cá nguyên con, các loại thịt cá viên, bánh tổ, gà nguyên con,…

Bên cạnh đó du lịch tết còn còn là dịp để bạn tham gia nhiều lễ hội Đài Loan với các hoạt động vui chơi rất nhộn nhịp như thả hoa đăng, hội rước đèn,…

Với chuyến du lịch và đón tết ở Đài Loan cùng Intertour sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và những trải nghiệm mới lạ tại hòn đảo xinh đẹp.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn