Những nét văn hóa độc đáo của đảo ngọc Đài Loan

Mảnh đất Đài Loan đang được nhiều người khát khao khám phá bởi những nét văn hóa độc đáo. Văn hóa Đài Loan là sự pha trộn của nhiều dòng văn hóa khác nhau đồng thời có sự kết hợp với những yếu tố cổ truyền của Trung Hoa. Du lịch Đài Loan hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và đặc biệt,

Hãy cùng khám phá những nét văn hóa Đài Loan độc đáo đó qua bài viết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Văn hóa của người Đài Loan chịu ảnh hưởng rất nhiều của Nho giáo và khá gần gũi với những phong tụctập quán của người Việt Nam. Ở đất nước Đài Loan họ cũng dùng cả âm lịch và dương lịch đồng thời duy trì của phong tục đốt hương, cúng lễ và vàng mã vào những ngày rằm, mùng một cũng như trong những ngày tết hay ngày giỗ cha mẹ, tổ tiên giống như người Việt Nam. Trong các gia đình ông bà, cha mẹ và cả con cháu cũng sống chung với nhau, người con trai lớn trong gia đình có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ đồng thời lo việc thờ cúng và chính vì vậy mà người con trai trưởng có vai trò cũng rất quan trọng.

Nghệ thuật cổ truyền

Sau khi rời khỏi Đài Loan, Quốc Dân Đảng đã áp đặt những phong tục chính thống của văn hóa truyền thống Trung Hoa đối với văn hóa Đài Loan. Chính quyền cũng cho tổ chức các chương trình nghệ thuật như: thư họa, thư pháp hay nhạc kịch Trung Hoa, nghệ thuật cổ truyền, múa lân sư rồng vào những ngày lễ, tết…

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Nơi đây lưu giữ rất nhiều những đồ vật giá trị như: thư pháp, ngọc bích, đồ đồng, gốm sứ Trung Hoa,… chúng được coi là một trong những bộ sưu tầm lớn nhất của nghệ thuật. Đến với hòn đảo ngọc này bạn chắc chắn có thể khám phá vẻ đẹp và khách du lịch Đài Loan sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tầm nghệ thuật lớn nhất của nơi đây.

Chợ đêm

Ngoài những nét độc đáo về văn hóa vừa kể trên, chợ đêm ở Đài Loan cũng được biết đến như một nét văn hóa độc đáo và thú vị.

Chợ đêm ở đây không những là nơi mua bán, trao đổi các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống mà từ lâu nó đã vô tình trở thành một nét văn hóa độc đáo của mảnh đất này. Dù chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng đến với văn hóa Đài Loan nói chung bạn có thể thấy có rất nhiều chợ đêm nổi tiếng như: Phụng Giáp, Lục Hợp, Sĩ Lâm,… Các chợ này thường họp và hoạt động khá nhôn nhịp từ khoảng 5 giờ chiều cho đến tận 12 giờ đêm. Ngoài việc trao đổi và mua bán các mặt hàng, cách giao tiếp và lối sinh hoạt của những người dân nơi đây cũng thể hiện khá rõ qua cách trò chuyện và bán hàng của những người bán hàng nơi đây.

Các khu chợ đêm không chỉ thể hiện văn hóa Đài Loan mà nó cũng phần nào cho thấy văn hóa ẩm thực Đài Loan. Ngoài các mặt hàng đồ gia dụng hay quần áo thì đồ ăn được nhiều du khách đặc biệt chú ý tới. Các gian bán đồ ăn bày tràn lan ở khắp các nẻo đường, các món ăn quen thuộc được nhiều người quan tâm như: mì xào, cá viên chiên, tàu hũ chiên hay cánh gà chiên, hoành thánh được khá nhiều thực khách ưa chuộng và tìm đến thưởng thức.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số nét độc đáo trong văn hóa Đài Loan, những phong tục, tập quán hay văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với tour du lịch Đài Loan bên gia đình, người thân.

Để có thể trải nghiệm được nền văn hóa Đài Loan, sao bạn không thử đi một chuyến du lịch Đài Loan để cảm nhận thực tế. Bạn có thể tham khảo thêm cẩm nang du lịch Đài Loan hoặc liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn