Đặc sản Đài Loan đâu chỉ có cảnh đẹp và ẩm thực

Văn hóa Đài Loan được hình thành từ xa xưa một cách đa dạng, phong phú nhờ có nhiều dân tộc cùng chung sống như Mần Nam, Khách Gia, một bộ phận di cư từ Đại Lục, và người dân bản địa,… chính bởi điều này đã góp phần tạo nên nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc, mà điển hình là việc có rất nhiều lễ hội truyền thống được diễn ra hằng năm. Chính vì thế, đặc sản nổi tiếng của cả đảo ngọc Đài Loan đâu chỉ có cảnh đẹp, địa điểm du lịch hay ẩm thực mà còn có cả những lễ hội dân gian truyền thống rất nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan tìm hiểu. Cùng khám phá những lễ hội đặc sắc nhất của người Đài Loan.

Tết Nguyên Đán và Tết Nguyên tiêu

Du lịch Đài Loan vào dịp tết âm lịch, bạn sẽ được hòa chung vào không khí vui tươi, rộn ràng khi khắp nơi từ trong ngõ nhỏ cho đến đường phố lớn đều trang hoàng những câu đối đỏ cùng tiếng pháo nổ khắp nơi.

Sau Tết Nguyên Đán là đến tết Nguyên Tiêu – một lễ hội Đài Loan khá quan trọng trong năm, mọi người cùng trao cho nhau lời chúc tốt đẹp, cùng thả hoa đăng,… Ngoài ra khi tham gia tour du lịch Đài Loan giá rẻ vào khoảng thời gian này bạn còn được xem những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

 

Lễ hội thả đèn trời tại Bình Khê

Thả đèn trời là lễ hội Đài Loan có nguồn gốc từ rất xa xưa, khi đó mọi người dùng đèn để liên hệ thông tin với nhau, ngày nay việc thả đèn mang một ý nghĩa khác – cầu nguyện hạnh phúc, bình an. Vào đêm diễn ra lễ hội, khách du lịch Đài Loan sẽ có cơ hội chứng kiến bầu trời đêm lung linh, huyền ảo bởi vô số đèn trời được thả cùng lúc.

 

Lễ hội đốt pháo tại Đài Nam

Đốt pháo tại Diêm Thủy, Đài Nam là một trong các lễ hội Đài Loan diễn ra nhằm mừng tết Nguyên Tiêu khá sôi nổi của người dân đảo Ngọc nhưng có phần hơi mạo hiểm vì nhà nhà đều đốt pháo khiến cả một vùng ngập trong khói thuốc. Không chỉ riêng tại Diêm Thủy mà nhiều nơi khác của Đài Loan như Đài Đông lễ hội đốt pháo cũng được tổ chức khá đặc sắc, sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với khách du lịch Đài Loan.

 

Lễ dâng hương Ma Tổ

Dâng hương Ma Tổ là lễ hội đền thờ lớn nhất tại Đài Loan, thường được tổ chức vào ngày 23 của tháng 3 âm lịch, đây cũng là ngày sinh của Ma Tổ. Mỗi vùng ở Đài Loan đều có những hoạt động dâng hương diễn ra với quy mô lớn và kéo dài trong nhiều ngày, đây cũng là thời điểm lượng khách hành hương Phật giáo ghé thăm đảo đông nhất.

 

Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ ở Đài Loan diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hằng năm, trong dịp này sẽ diễn ra các hoạt động như đua thuyền rồng, ăn bánh chưng.

 

Tết Trạng Nguyên

Hay còn được gọi là tết Ma, tổ chức vào ngày 15 của tháng 7 âm lịch. Là lễ hội Đài Loan mang đậm tín ngưỡng tâm linh với nhiều nghi thức như tụng kinh trên bờ sông và thả đèn hoa đăng nhằm dẫn cho các vong hồn được lên bờ.  Cả một khúc sông trở nên đẹp lung linh bởi ánh đèn.

 

Lễ hội Trèo cột

Lễ hội Đài Loan này cũng diễn ra trong tháng 7 âm lịch tại thành phố Nghi Lan với nhiều đội chơi tham gia khá sôi động và thu hút được nhiều thanh niên.

Ngoài những lễ hội tiêu biểu kể trên thì hằng năm Đài Loan còn nhiều ngày lễ khác như: lễ tế cá bay tại Đảo Lan của tộc người Nha Mỹ từ tháng 2 và kéo dài đến tháng 4 âm lịch, hay lễ tế bắn tai tháng 4 đến tháng 5 của tộc người Bồ Nông,… Bên cạnh đó các tộc người khác như Thiệu, Thái Mỹ,… cũng có nhiều lễ hội trong năm rất náo nhiệt, đặc sắc sẽ không uổng phí chuyến du lịch Đài Loan tham quan của bạn.

Không chỉ có nhiều lễ hội mà những cảnh đẹp Đài Loan cũng sẽ khiến cho du khách bị say đắm khi đến với đảo Ngọc. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin của các lễ hội Đài Loan hay kinh nghiệm du lịch Đài Loan hãy liên hệ trực tiếp đến Intertour qua các thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn