Lưu ý khi lần đầu đi tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội

Bạn đang băn khoăn không biết nên đi du lịch tự túc hay theo tour đoàn du lịch? Lời khuyên là nếu bạn chưa từng đi Đài Loan thì nên chọn theo tour. Vậy lần đầu tiên đi tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội cần chú ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Những lưu ý cần biết khi đi tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội

Để trải nghiệm một chuyến du lịch trọn vẹn và thú vị tại Đài Loan, các bạn nên lưu ý một số thông tin trước khi đi như sau.

Các giấy tờ và thủ tục xuất cảnh

Bạn cần lưu ý không nên mang theo những vật dụng trong danh sách cấm xuất cảnh. Ví dụ như không được mang theo đồ ăn tươi sống, động vật, trái cây khi xuất cảnh. Các tài sản mang theo có giá trị trên 300 USD (trừ tiền ra) cần khai báo hải quan để không phải đóng thuế nhập cảnh. Về tiền chỉ được phép mang xuất cảnh khoảng 15 triệu đồng, nếu lớn hơn số tiền này cần phải có giấy chứng nhận hợp pháp.

tour du lịch đài loan từ hà nội 1

Hành lý mang theo du lịch

Lần đầu tiên đi tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội, bạn nên lưu ý hãng hàng không được mang hành lý ký gửi hay không? Có một số máy bay giá rẻ không có hành lý ký gửi cho khách hàng. Trong hành lý xách tay có ghi rõ không được mang theo các loại dao kéo, bật lửa, gel dạng lỏng, nước có ga theo. Bạn nên mang theo những giấy tờ hay tiền mặt, đồ quan trọng bên mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang một số loại thuốc cảm, say xe, đau bụng hay thuốc đặc trị bạn đang dùng. Trang phục nên là những loại gọn nhẹ, thoải mái. Vì đi du lịch chủ yếu là đi bộ nên tránh đi giày cao gót mà mang giày thể thao hoặc sandal…

Đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan

Trước khi sang Đài Loan, bạn nên đổi tiền trước để thuận lợi cho việc đi lại, thanh toán. Bạn có thể tham khảo tỷ giá là 1 TWD xấp xỉ bằng 732VND, 1 USD xấp xỉ bằng 30 TWD tiền Đài Loan.

Lưu ý khí hậu, thời tiết

Trước khi du lịch sang Đài Loan bạn cần biết nhiệt độ, khí hậu bên đó để mang theo trang phục cần thiết. Nhiệt độ theo các tháng bên Đài Loan là:

Tháng 2 – 4: Mức nhiệt độ là 18 – 24 độ
Tháng 5 – 7: Mức nhiệt độ là 24 – 34 độ
Tháng 8 – 10: Mức nhiệt độ là 22 – 28 độ
Tháng 11 – 1: Mức nhiệt độ là 15 – 19 độ

Tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội đến nơi cần lưu ý gì?

Khi bạn đến Đài Loan cần lưu ý:

tour du lịch đài loan từ hà nội 2

Đi mua sắm hay ăn uống

+ Thời gian tại Đài Loan nhanh hơn 1 tiếng so với Việt Nam. Bạn cần chỉnh đồng hồ phù hợp với khung giờ bên này cho đỡ bị “khớp”

+ Khi mua sắm, họ thường thách giá khá cao. Bạn cần lưu ý là lựa chọn kỹ hàng hóa và trả giá phù hợp

+ Không nên bỏ qua những món ngon đường phố tại những nơi như Phấn Khởi Hồ, Cửu Phấn… Thử qua các món ăn như gà rút xương, đậu hủ thối, trà sữa Đài Loan nổi tiếng…

Nghỉ ngơi tại khách sạn

Khi nghỉ ngơi tại khách sạn, bạn sẽ phải trả tiền đồ uống trong tủ lạnh (nếu uống), tiền xem Ti vi. Những đồ quý giá hay nữ trang có giá trị tốt nhất không nên để lại trong phòng khi bạn đi chơi. Bạn sẽ phải trả phí giặt đồ khi để đồ vào giỏ khách sạn cho họ dọn dẹp và mang đi giặt.

Lần đầu đi tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội cần chuẩn bị, lưu ý gì thì bài viết này đã chia sẻ rõ ràng. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng các thủ tục và yêu cầu để tránh xảy ra các sai sót không đáng có. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi.