Lưu ý khi đi tour du lịch Đài Loan tháng 8

Bạn có ý định đi tour du lịch Đài Loan tháng 8? Vậy bạn biết gì về khí hậu, thời tiết và văn hóa ở xứ Đài? Mỗi quốc gia sẽ có những tập tục, văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, du khách cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để không bị “bỡ ngỡ” trong chuyến hành trình khám phá.

Đi tour du lịch Đài Loan tháng 8 cần chú ý đến thời tiết

Đài Loan thuộc khí hậu cận nhiệt đối với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ ràng. Trong đó:

tour du lịch đài loan tháng 8 1

– Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 4, thời tiết lúc này còn hơi rét, hoa lá đua nhau khoe sắc rực rỡ.

– Mùa hạ kéo dài từ tháng 5 đến đầu tháng 8, nhiệt độ lúc này thường dao động từ 20 – 35 độ C, xuất hiện nhiều mưa bão.

– Từ giữa tháng 8 đến tháng 11 tiết trời ở Đài Loan bắt đầu sang thu, nhiệt độ mát mẻ, trong lành, thời tiết rất đẹp để đi du lịch, trải nghiệm. Từ tháng 11 ban đêm trời thường khá lạnh.

– Mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, đây là mùa lễ hội ở Đài Loan, thường xuất hiện mưa nhỏ.

Nếu du khách muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch hoặc hướng đến nghỉ dưỡng nhiều hơn là trải nghiệm và khám phá thì mua tour du lịch Đài Loan tháng 8 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tháng 8 Đài Loan vừa bước sang thu, vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều của mùa hè nên sẽ xuất hiện mưa bão, thời tiết ngược lại có phần mát mẻ và thoải mái hơn.

Chuẩn bị hành lý khi đi du lịch Đài Loan

Dựa vào thời tiết ở Đài Loan mà bạn chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Nếu mua tour du lịch Đài Loan tháng 8, bạn nên mang theo những trang phục mát mẻ và đem cả áo khoác nhẹ để mặc vì buổi tối nhiệt độ thường xuống thấp. Bên cạnh đó nên chuẩn bị sẵn những vật dụng nhỏ như khăn mặt, dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng…

tour du lịch đài loan tháng 8 2

Không nên mang giày cao gót khi đi du lịch vì bạn sẽ di chuyển rất nhiều. Thay vào đó là chọn những đôi giày sandal hoặc giày thể thao để dễ dàng đi lại.

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc cảm cúm, hạ sốt, đau bụng hoặc thuốc đặc trị (có giấy khám của bác sĩ)…. để phòng bệnh trong chuyến hành trình.

Lợi ích của việc đi tour du lịch Đài Loan chính là du khách không phải lo lắng đến vấn đề ăn gì, ở đâu, đi lại như thế nào hay khám phá địa điểm nào… Bởi hành trình trải nghiệm sẽ được công ty du lịch vạch sẵn trước đó, bạn chỉ cần chú ý thời tiết và chuẩn bị trang phục phù hợp trước chuyến đi là được.

Phía trên là những điều cần lưu ý khi đi tour du lịch Đài Loan tháng 8. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp ở trên, bạn sẽ nắm rõ hơn về thời tiết ở xứ Đài và lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp. Chúc bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ và thú vị!

Xem thêm bài viết: 

Lưu ý khi lần đầu đi tour du lịch Đài Loan từ Hà Nội

Mách bạn kinh nghiệm du lịch Đài Loan nên đi đâu, ăn gì?

Mùa nào đẹp và thuận lợi để du lịch Đài Loan