Góc hỏi đáp: Du lịch Đài Loan tháng nào đẹp?

Du lịch Đài Loan tháng nào đẹp là điều mà nhiều du khách quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng, có những sự kiện lễ hội kèm theo, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Nhưng nếu hỏi tháng nào đẹp nhất, lý tưởng nhất thì phải nhắc đến tháng 10.

Du lịch Đài Loan tháng nào đẹp?

Du lịch Đài Loan tháng nào đẹp? Câu trả lời là tháng 10. Bởi khí hậu lúc này đã vào thu. Tiết trời không còn nóng nực như mùa hè nhưng cũng không quá lạnh giá như mùa đông.

du lịch đài loan tháng nào đẹp 1

Vào mùa thu, nhiệt độ thường rơi vào khoảng 22 – 28 độ C, thời tiết mát mẻ, có nắng, tối đến hơi rét. Đây là một trong những tháng lý tưởng nhất để cảm nhận trọn vẹn thiên nhiên, đất trời và ẩm thực của người dân đảo Ngọc.

Du lịch Đài Loan tháng 10 với những lễ hội đặc sắc

Không chỉ có khí hậu chiều lòng người, du lịch Đài Loan tháng 10 du khách còn có cơ hội hòa nhịp vào không khí đặc sắc của lễ hội, ảm nhận được nền văn hóa, tín ngưỡng cũng như đời sống thường nhật của người dân bản địa.

Một số lễ hội ấn tượng không thể không nhắc đến diễn ra tại Đài Loan vào khoảng thời gian này như:

– Ngày lễ Quốc khánh Đài Loan (10/10): Đây là một trong những sự kiện quan trọng và lớn nhất tại xứ Đài. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn diễu hành khắp các ngõ đường. Thậm chí nhiều người dân còn tạm dừng các hoạt động thường ngày để hòa vào niềm vui của đất nước.

du lịch đài loan tháng nào đẹp 2

– Ngày tưởng niệm Tưởng Giới Thạch: Khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan. Vào khoảng thời gian này du khách còn được tham quan cặn kẽ các ngõ ngách của khu vực này hơn. Và điều tuyệt vời ở chỗ giá vé miễn phí cho mọi du khách.

– Lễ hội ẩm thực Đài Loan (2/10): Với những tín đồ “ham ăn”, muốn ăn cả thế giới thì đây quả là lễ hội đặc sắc mà bạn không thể bỏ lỡ. Du khách sẽ phần nào hiểu rõ hơn về nền văn hóa và ẩm thực của người dân bản địa.

Gợi ý nhỏ là du khách nhớ để bụng đói để ăn thật nhiều món ngon nhé. Đừng ăn món nào đó quá nhiều, vì sẽ còn rất nhiều thứ hấp dẫn đang chờ bạn phía sau.

Những hoạt động không nên bỏ qua khi du lịch Đài Loan tháng 10

Du lịch Đài Loan tháng nào đẹp thì bạn đã có câu trả lời rồi. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các hoạt động thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ. Có thể kể đến như:

– Ngắm lá phong đỏ: nhắc đến mùa thu người ta thường liên tưởng đến những lá cây ngả vàng, đỏ đẹp mắt. Đến Đài Loan mà không dành thời gian chiêm ngưỡng cảnh sắc này thì quả là đáng tiếc.

du lịch đài loan tháng nào đẹp 3

– Tắm suối nước nóng: vừa ngâm mình trong dòng suối nước nóng Xinbeitou, vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì còn gì tuyệt bằng, đúng không nào? Đặc biệt hoạt động này còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Với câu hỏi “Du lịch Đài Loan tháng nào đẹp?” chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời của mình rồi phải không? Chúc bạn có chuyến đi chơi thật vui và nhiều trải nghiệm đáng nhớ!