Đi du lịch Đài Loan được bao nhiêu ngày?

Đi du lịch Đài Loan được bao nhiêu ngày còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhu cầu của mỗi du khách, ý định của chuyến đi và điều quan trọng nhất là visa du lịch Đài Loan.

Sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, nền ẩm thực đa dạng, văn hóa thu hút, chi phí du lịch phải chăng… là những điều nổi bật mà bạn sẽ cảm nhận rõ khi du lịch Đài Loan. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thời gian du lịch tại đất nước xinh đẹp này, hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây.

Đi du lịch Đài Loan được bao nhiêu ngày?

1. Về nhu cầu của du khách

Tùy theo nhu cầu của mỗi du khách mà thời gian du lịch Đài Loan sẽ dài – ngắn khác nhau. Chẳng hạn nếu thời gian nghỉ phép của bạn không nhiều, kinh phí ít thì đi khoảng 4 ngày 3 đêm hay 5 ngày 4 đêm…

đi du lịch đài loan được bao nhiêu ngày 1

Ngược lại nếu bạn đi công tác kết hợp với du lịch hay thăm gia đình thì thời gian du lịch có thể kéo dài lên 1 tuần, 2 tuần… chẳng hạn.

2. Thời hạn visa du lịch Đài Loan

Đi du lịch Đài Loan được bao nhiêu ngày thì ngoài nhu cầu của mỗi du khách thì thời gian du lịch còn tùy thuộc vào visa và hải quan. Cụ thể:

Chính phủ Đài Loan quy định visa du lịch tại quốc gia này có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và thời hạn visa là 90 ngày kể từ ngày hoàn tất thủ tục xin visa.

đi du lịch đài loan được bao nhiêu ngày 2

Trên giấy tờ quy định là vậy, nhưng trên thực tế nhân viên hải quan mới là người quyết định bạn có được phép nhập cảnh hay không. Thông thường, bạn nếu du lịch Đài Loan để tham quan, khám phá thì tốt nhất xin lưu trú tầm 5 – 7 ngày. Còn với những trường hợp khác như công tác, làm việc, thăm người thân… thì có thể lâu hơn.

Trong quá trình nhập cảnh làm việc với hải quan nếu nhận thấy du khách có bất kỳ biểu hiện nào đáng nghi, nhập cư trái phép thì bộ phận hải quan hoàn toàn có quyền cấm du khách nhập cảnh.

Đây là trường hợp đối với du khách du lịch tự túc. Còn đối với du khách mua tour du lịch Đài Loan thì tùy theo kinh tế của mỗi người mà lựa chọn hành trình tour phù hợp.

Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

Sau khi đã nắm thông tin “Đi du lịch Đài Loan được bao nhiêu ngày?”, để góp phần giúp chuyến du lịch thêm trọn vẹn, du khách đừng bỏ qua các điểm tham quan nổi tiếng ở đây như.

– Làng cổ An Bình: Là một trong những địa danh du lịch khá nổi tiếng ở xứ Đài. Đến đây, du khách được tham quan miếu Khổng Tử, đền Nguyệt Lão… cùng nhiều công trình kiến trúc in đậm phong tục tập quán của người dân bản địa.

đi du lịch đài loan được bao nhiêu ngày 3

– Vườn quốc gia A Lý Sơn: Nếu du lịch Đài Loan vào mùa xuân, du khách nhất định phải ghé đến địa danh này. Sở hữu một lượng lớn hoa anh đào, khi xuân đến, không gian nơi đây ngập tràn trong sắc hoa rực rỡ, chẳng khác nào chốn thần tiên.

– Chợ đêm Ximending: Khám phá ẩm thực Đài loan cũng là điều mà du khách không nên bỏ lỡ. Hãy chuẩn bị một cái bụng rỗng và tiền đầy túi để thưởng thức nhiều món ăn tại đây nhé!

Còn rất nhiều những điều thú vị đang chờ bạn khám phá trong chuyến du lịch Đài Loan. Hy vọng bạn đã biết được câu trả lời cho vấn đề đi du lịch Đài Loan được bao nhiêu ngày sau khi đọc xong bài viết!

Xem thêm bài viết:

Khám phá thành phố cổ Đài Nam tại Đài Loan