Đi du lịch Đài Loan cần gì – Tất tần tật thông tin cần thiết

Đi du lịch Đài Loan cần gì là một trong những vấn đề đang được nhiều du khách quan tâm hiện nay. Bởi du lịch trong nước khác hẳn với du lịch nước ngoài. Không chỉ cách biệt về mặt địa lý mà ngôn ngữ, văn hóa, đời sống tinh thần… cũng khác nhau.

Do đó mỗi du khách cần trang bị cho mình kiến thức thật vững chắc để chuyến đi được như ý.

Du lịch Đài Loan cần gì?

1. Sắp xếp lịch trình cho chuyến đi

Ngày nay công nghệ thông tin khá phát triển, bạn có thể tìm hiểu tất tần tật thông tin về Đài Loan trên internet. Hãy lên một lịch trình cụ thể để chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn và thú vị nhất.

du lịch đài loan cần gì 1

Bạn nên vạch ra kế hoạch như đi tham quan nơi nào, địa danh nào hay công trình kiến trúc bạn muốn chiêm ngưỡng, trải nghiệm ẩm thực Đài Loan qua việc nên thử món gì, ăn ở đâu, giá cả… Lịch trình càng đầy đủ, càng chi tiết càng tốt.

2. Xin visa du lịch

Du lịch Đài Loan cần gì thì thứ quan trọng tiếp theo chính là visa. Sau khi đã lên lịch trình cẩn thận, sắp xếp thời gian hợp lý, bạn hãy xin visa du lịch – điều mà bạn bắt buộc phải thực hiện khi tham quan các quốc gia khác trên thế giới ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu quá trình xin visa du lịch Đài Loan trên internet, hầu hết các bài viết đều hướng dẫn rõ ràng, chi tiết.

3. Đặt vé máy bay, book phòng khách sạn

Hiện có rất nhiều hãng bay phục vụ chuyến hành trình đến Đài loan, trong đó có thể kể đến như Vietnam Airlines, Vietjet Air, China Airlines… Mỗi hãng bay sẽ có mức giá khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn nên săn vé giá rẻ từ sớm hoặc canh các giờ khuyến mãi.

du lịch đài loan cần gì 2

Ngoài ra bạn cần book phòng khách sạn/ chỗ nghỉ trước khi du lịch Đài Loan. Nếu không có thông tin đặt phòng khách sạn thì dù bạn có xin được visa cũng không nhập cảnh vào Đài Loan được đâu. Hơn nữa việc chủ động trong đặt phòng nghỉ sẽ giúp bạn nắm được chi phí, tránh tình trạng cháy phòng vào mùa du lịch cao điểm.

4. Đổi tiền trước khi du lịch

Đi du lịch Đài Loan cần gì thì không thể thiếu tiền bạc. Ở quốc gia này, người ta chủ yếu giao dịch bằng Tân Đài tệ và đồng Nhân Dân tệ. Du khách có thể đổi tiền tại sân bay, ở Đài Loan hoặc ngân hàng trong nước. Nhưng nên chọn đổi tiền tại ngân hàng trong nước vì tỷ giá chênh lệch sẽ tốt hơn.

Du lịch Đài loan người ta vẫn chấp nhận đồng Đô la (USD), nhưng chủ yếu là những nhà hàng, khách sạn cao cấp hay các trung tâm thương mại lớn. Còn những hàng quán nhỏ, bình dân thì rất ít.

5. Chuẩn bị trang phục

Trang phục cũng là một trong những thứ mà bạn cần quan tâm khi đi du lịch Đài Loan. Dựa vào thời điểm bạn đi đến đảo Ngọc thăm thú mà chuẩn bị đồ dùng, quần áo cho phù hợp.

du lịch đài loan cần gì 3

Một lưu ý nhỏ là bạn nên chuẩn bị những vật dụng cơ bản như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt và dầu gội… Đừng đợi đến Đài Loan rồi mới mua, vì đôi khi bạn chẳng có thời gian mà ghé đến các cửa hàng sau chuyến bay dài đâu.

Chúng tôi đã tổng hợp xong thông tin cần thiết cho câu hỏi “Du lịch Đài Loan cần gì?”, hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời của mình. Chúc bạn có chuyến đi thật vui và nhiều ý nghĩa!