Khám phá cung Thiên Phủ Cao Hùng Đài Loan

Đến với xứ Đài, ngoài các danh lam thắng cảnh của tự nhiên thì các đền đài, chùa chiền là yếu tố thứ hai thy hút đông đảo du khách đổ về hành hương, chiêm bái. Mỗi công trình kiến trúc đền chùa ở Đài Loan đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một sự linh thiêng riêng. Trong chuyến hành trình đi tour du lịch đài loan đến với Thành phố Cao Hùng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều công trình kiến trúc đền chùa rất nổi tiếng. Ngoài Phật Quang Sơn Tự là kinh đo Phật giáo đã quá nổi tiếng tại Xứ Đài nói chung thì Cung Thiên Phủ cũng là một ngôi đền không thể bỏ xót khi đến với Cao Hùng.

Cung Thiên Phủ Tọa lạc trên Đầm Liên Trì thuộc thành Phố Cao Hùng

Cao Hùng có những địa danh tham quan nổi tiếng như: Trạm tàu điện ngầm Fomosa Boulevard, Phật Quang Sơn, Đầm Liên Trì với rất nhiều công trình Phật giáo, đền đài được xây dựng tại khu vực đầm này. Nổi tiếng không kém là Cung Thiên Phủ với vẻ đẹp kiến trúc nguy nga pha lẫn những đường nét cổ kính độc đáo của mình, Cung Thiên Phủ nổi bậc hẳn lên giữa khá nhiều đền đài xung quanh, đã thu hút rất đông khách du lịch ghé đến chiêm ngưỡng, hành hương.

Về độ tuổi, cung Thiên Phủ được xây dựng từ thế kỷ thứ 17, dù trải qua nhiều lần được trùng tu nhưng Cung vẫn giữ lại được cho mình nét kiến trúc đẹp nguyên sơ ban đầu. Cung Thiên Phủ nằm ở bờ tây của Đầm Liên Trì, cách Long Hổ Tháp một đoạn khoảng 700 mét về phía bắc. Vẻ đẹp kiến trúc nguy nga, lộng lẫy của những ngôi đền kết hợp với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng đã hòa quyện làm nên một bức tranh Đầm Liên Trì đẹp quyến rũ không tì vết.

Vào viếng Cung Thiên Phủ, du khách có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của cung thông qua các di vật cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật. Bạn còn được ngắm cảnh đẹp mãn nhãn của đầm Liên Trì khi đứng trên những tầng lầu của Cung. Ngoài ra, Cung còn sở hữu bộ siêu tập hình rồng và hình của những nhân vật thần thoại Trung Hoa…

Điều thú vị nhất khi đến đây là du khách nên thuê xe đạp từ các quầy Xe đạp công cộng và đạp xe dọc theo những lối đi trên hồ nước rộng lớn nằm ở trung tâm thành phố để khám phá những ngôi đền tuyệt mỹ chẳng hạn: Tháp Long Hổ hay Đài Xuân Thu…. Đi qua những đầm lầy ẩm ướt của Công viên Đất ngập nước Châu Tử. Đó mới là những trải nghiệm thú vị khó quên.

Không chỉ là điểm tham quan kiến trúc, ngắm cảnh đẹp thiên nhiên mà còn là nơi chốn thanh bình để bạn tìm sự yên tĩnh, an lành. Vì thế đến vùng đất Cao Hùng, đừng bỏ qua danh thắng Đầm Liên Trì, và Cung Thiên Phủ, cùng rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn khác tại Thành phố này nhé!