Top 5 địa điểm tham quan nổi tiếng tại thị trấn Lộc Cảng Đài Loan

Thị trấn cổ Lộc Cảng tọa lạc tại Huyện Chương Hóa thuộc miền trung Đài Loan. Thị trấn nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính, những con phố cổ quyến rũ thanh bình, những ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc đậm chất Đài Loan, cùng các khu di tích lịch sử và văn hoá lâu đời….Cùng khám phá những điểm tham quan nổi bậc của thị trấn này.

 

1. Chùa Long Sơn

Được xây từ cuối thế kỉ thứ 18, Chùa Long Sơn lưu giữ những nét kiến trúc chùa mang hơi hướng Nam Đài Loan. Đây là một ngôi chùa rất rộng, có diện tích 10000 m2.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con rồng trạm khắc nổi tiếng nhất Trung Quốc hay đôi song ngư cuộn vào nhau theo hình vòng tròn âm dương, cột xà nhà được trạm khắc hình những biểu tượng truyền thống của Đài Loan như mây, rồng, rơi, sư tử, voi, phượng hoàng, cá chép….

Chùa Long Sơn tôn thờ vị Phật là Bồ Tát Quán Thế Âm.

 

2. Bảo tàng Nghệ thuật Dân gian

Bảo tàng Nghệ thuật Dân gian Lộc Cảng là nơi bảo tồn và trưng bày di sản văn hóa phong phú của địa phương. Đây là một dinh thự cũ theo phong cách Phúc Kiến cuối thế kỷ 18.

 

3. Chùa Thiên Hậu

Chùa Thiên Hậu, được xây dựng vào thời kỳ khi nghệ thuật đình chùa của Đài Loan đang ở đỉnh cao. Với những hình ảnh chạm khắc công phu. Trên đỉnh có tháp trấn được thiết kế với nhiều mắt kính, du khách đến đây sẽ bị ấn tượng ngay đầu tiên.

Chùa mang những nét kiến trúc truyền thống Trung Hoa, nhưng các chi tiết của Thiên Hậu được tỉ mỉ hơn. Đến chùa Thiên Hậu, một lớp cổ kính bao phủ khắp ngôi chùa, tạo sự an yên cho du khách.

Ngôi chùa này cũng là nơi người dân Lộc Hóa thương xuyên tổ chức các lễ hội và dịp hội trấn lớn, đặc biệt vào đợt tết nơi đây là địa điểm thường xuyên lui tới của người dân Đài Loan để cầu chúc bình an và xin sự may mắn cho gia đình và người thân.

 

4. Chợ Phố Cổ

Khu buôn bán nằm trong phố cổ Lộc Cảng gồm nhiều hàng quán chạy dọc theo hai bên của những con phố quanh queo uốn lượn, lát gạch đỏ. Những con phố ấy được gọi là Phố Cổ. Bạn có thể mua sắm những món đồ truyền thống, ăn thử những đặc sản địa phương hoặc chỉ đơn thuần là đi bộ lang thang như trôi ngược dòng lịch sử.

 

5. Khu phố đường Trung Sơn

Đường Trung Sơn là nơi họp chợ đông đúc vào cuối tuần. Khu phố còn có rất nhiều thợ mộc, thợ làm đèn lồng, thợ rèn, thợ làm quạt và nhiều thợ thủ công khác. Dọc theo các phố này, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều quà lưu niệm xinh xắn, cũng như những ngôi nhà cổ có kiến trúc tuyệt đẹp. Các món ăn nên thử là các món bánh có cái tên thú vị như phượng nhãn, râu rồng và khỉ tôm…