Tổng hợp những ngôi đền chùa linh thiêng nổi tiếng tại Đài Loan (phần 2)

Tín ngưỡng Phật giáo ảnh hưởng sâu rộng trong nếp sống văn hóa của người Trung Hoa xưa. Và Đài Loan, một trong những cái nôi của văn hóa Trung Hoa không thể thiếu sự hiện diện của những ngôi chùa thờ cúng linh thiêng. Dọc theo ba miền Bắc Trung Nam của đất nước, du khách khi đi du lịch Đài Loan hãy ghé qua những ngôi chùa nổi tiếng này để tìm hiểu về văn hóa tín ngưỡng Trung Hoa nhé.

============================================================

Xem thêm

Tổng hợp những ngôi đền chùa linh thiêng nổi tiếng tại Đài Loan (phần 1)

============================================================

8. Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn Tự là ngôi chùa có quy mô và diện tích lớn nhất trong số những ngôi chùa hiện tại ở Đài Loan tọa lạc tại thành phố Cao Hùng.

Phật Quang Sơn được xây dựng năm 1967, là ngôi chùa nổi tiếng được mệnh danh là thánh địa Phật giáo tại xứ Đài.

Phật Quang Sơn là một quần thể kiến trúc Phật học đồ sộ. Nổi bậc nhất tại Phật Quang Sơn là bức tượng Phật Amitabha được dát bằng vàng to lớn cao 108 mét cùng 480 bức tượng Phật khác đặt ở khuôn viên chùa tạo nên một khung cảnh uy nghiêm và vô cùng linh thiêng.

Bên cạnh đó còn có hơn hai mươi tòa điện, tháp, lầu được xây dựng đặt dọc theo con đường chính dẫn vào chính điện rộng lớn, trang nghiệm của chùa Phật Quang Sơn.  Nếu bạn là người quan tâm đến Phật giáo thì đây chính là điểm đến tuyệt vời và thú vị hơn hết.

 

9. Thanh Hoa Trì

Thanh Hoa Trì-đài-loan

Bên cạnh Phật Quang Sơn thì ngôi chùa Thanh Hoa Trì cũng là một thánh địa Phật giáo nổi tiếng tại thành phố Cao Hùng. Kiến trúc Thanh Hoa Trì là sự kết hợp và đan xen giữa hiện đại và cổ điển.

Ngôi chùa nằm nép mình giữa thiên nhiên mang lại sự yên bình, thanh tịnh cho ngôi chùa Thanh Hoa Trì.

 

10. Chùa Nankunshen

Chùa Nankunshen có lịch sử xây dựng và niên đại tồn tại hơn 300 năm.  Chùa tọa lạc tại đường Kunjiang, quận Beimen, thành phố Đài Nam.  Nankunshen được xây dựng từ thời nhà Minh  năm 1662.

Không gian chùa càng yên bình và thanh tịnh hơn, cùng với nó là cả một công trình kiến trúc như bức tranh nghệ thuật độc đáo, mà ở đó các đường nét được thiết kế hết sức tinh xảo.

 

11. Chùa Liên Trì ( Long Hổ Tháp )

Long Hổ Tháp tọa lạc trên đầm Liên Trì thuộc thành phố Cao Hùng. Long Hổ Tháp được xây dựng theo dạng hình tháp với kiến trúc độc đáo bắt mắt. Hai tòa tháp chính cao 7 tầng với lối vào có tạc hình chú Rồng và lối ra tạc hình Hổ vô cùng uy nghi. Khi vào tham quan 2 tòa tháp này, du khách sẽ đi trên con đường xuyên qua người Chú Rồng và đi ra bằng con đường xuyên qua người chú Hổ. Thiết kế như vậy có ý nghĩa mang lại sự như ý, cát tường.

Xung quanh Long Hổ tháp còn có một đầm sen đẹp quyến rũ và khung cảnh rất thơ mộng trữ tình với nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác cũng tọa lạc trên đầm Liên Trì là : Xuân Thu Các, Miếu Khổng Tử…

 

12. Văn Võ Miếu

Văn Võ Miếu-đài-loan

Văn Võ Miếu tọa lạc tại vị trí phía Bắc Nhật Nguyệt Đàm tại thành phố Đài Trung, được xây dựng đển tôn thờ Khổng Tử và Quan Công.

Ngôi đền Văn Võ Miếu mang kiến trúc độc đáo kết hợp với vẻ đẹp tĩnh lặng thơ mộng yên bình của Hồ Nhật Nguyệt tạo nên một khung cảnh linh thiêng, huyền ảo.

 

13. Long Sơn Tự

Chùa Long Sơn tự là một ngôi chùa có kiến trúc cổ kính với niên đại gần 300 năm. Là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng tại Đài Bắc. Chùa được xây dựng năm 1738 vào thời nhà Thanh. Tường và trần nhà được dát vàng tô đạm thêm nét đẹp kiến trúc và sự linh thiêng của ngôi chùa.

Chùa Long Sơn Tự tôn thờ Phật Quán Thế Âm Bồ Tát. Du khách tham quan chùa sẽ có cơ hội hiểu được về đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người Đài Loan. Tìm về chốn thư gian, thanh bình trong cuộc sống.

 

14. Chùa Khổng Tử

Chùa Khổng Tử được xây dựng vào năm 1665, là nơi tôn thờ Khổng Tử rất nổi tiếng.

Chùa Khổng tử tọa lạc trên đường Nanmen, quận Tây Trung thuộc thành phố Đài Nam.