Tổng hợp những ngôi đền chùa linh thiêng nổi tiếng tại Đài Loan (phần 1)

Sở hữu hơn 5000 ngôi đền chùa, có thể xem đảo ngọc Đài Loan là vùng đất Phật giáo linh thiêng với rất nhiều đền chùa mang kiến trúc cổ kính đang xen hiện đại. Thánh địa Phật giáo Đài Loan luôn là điểm hành hương tâm linh an lành nổi tiếng tại Châu Á.

Những ngôi đền chùa tại Đài Loan mang  kiến trúc đặc trưng rất đẹp và tọa lạc ở những khu vực đồi núi hoặc ao hồ, hòa mình vào khung cảnh thanh bình của thiên nhiên nên luôn tỏa ra sự linh thiêng huyền ảo.

Du lịch Đài Loan không thể không đến tham quan các ngôi đền chùa nổi tiếng, thắp nén hương để tỏ lòng thành kính với Đức Phật, Bồ Tát hay các cao nhân đời trước. Mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu những ngôi đền chùa linh thiêng tại Đài Loan.

=======================================================================

Xem thêm 

Tổng hợp những ngôi đền chùa cổ linh thiêng niên đại lâu đời tại Đài Loan ( phần 2 )

=======================================================================

1. Miếu Linh Thủy Phu Nhân

Miếu Linh Thủy Phu Nhân-đài-loan

Miếu Linh Thủy là ngôi đền nổi tiếng tại Đảo Ngọc. Ngôi đền tôn thờ Linh Thủy Phu Nhân và 36 vị thần bảo vệ trẻ em.  Được đánh giá là ngôi đền rất linh thiêng vì đông đảo phụ nữ đến lễ bái để cầu sinh con cái.

 

2. Đền Thiên Đàn

Đền Thiên Đàn là ngôi đền tôn thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế. Đền Thiên Đàn là nơi để khách hành hương khắp nơi từ trong và ngoài nước đến lễ bái cầu may mắn, bình an.

Điểm nổi bậc là mỗi khi vào đền Thiên Đàn để cầu bình an thì du khách thường mua một hình nộp bằng rơm để mang vào cầu nguyện. Người Đài Loan quan niệm khi vào điện Thiên Đàn cầu nguyện thì những điều không may mắn sẽ được chuyển qua hình nộm bằng rơm và những điều may mắn sẽ ở lại bên cạnh người cầu nguyện. Vì thế bạn sẽ thấy có rất nhiều hình nộm rơm hiện diện tại đền Thiên Đàn này.

 

3. Đền Thiên Hậu

Đền Thiên Hậu là một đền thờ Đạo giáo tôn thờ vị nữ thần biển và Nguyệt Lão. Đền tọa lạc tại thành phố lớn thứ tư của Đài Loan là Đài Nam.

Đền Thiên Hậu-đài-loan

Đền Thiên Hậu là nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan, đặt biệt được xem là nơi vô cùng tâm linh để những người còn độc thân đến cầu duyên.  Người Đài Loan quan niệm rằng khi cầu nguyện tại Đền Thiên Hậu, người cầu sẽ tháo một sợi chỉ đỏ trên tay của vị thần rồi quấn vào một tấm giấy đỏ rồi mang trong người vài ngày sẽ nhận được sự linh nghiệm và sớm tìm được người trong mộng.

 

4. Miếu Quan Đế

Ngôi Miếu Quan Đế  được xây dựng vào thế kỷ 17, để tôn thờ Quan Công. Ông là một vị tướng thời tam quốc. Ngoài ra, miếu còn là nơi thờ các vị quan thời kì nhà Thanh.

Miếu Quan Đế là ngôi đền miếu cổ nhất tại Đài Loan, tọa lạc tại thành phố Đài Nam.

 

5. Linh Thứu Sơn

Linh Thứu Sơn là một ngôi chùa mang kiến trúc đẹp, độc đáo. Nằm trên ngọn đồi cùng tên, đặc biệt có rất nhiều hang đá hùng vĩ để các Phật tử từ nơi khác lưu trú tu luyện.

Chùa Linh Thứu Sơn được lưu truyền là nơi mà Đức Phật dừng chân lưu trú để giảng dạy cho các Phật tử. Linh Thứu Sơn là địa điểm hành hương tâm linh khó lòng bỏ qua khi đặt chân đến du lịch Đài Loan.

 

6. Trung Đài Thiền Tự

Trung Đài Thiền Tự-đài-loan-2

Hòa thượng Thích Duy Giác là người đã sáng lập là ngôi chùa mang tên Trung Đài Thiền Tự. Chùa tọa lạc tại thị trấn Phổ Lý, thuộc huyện Nam Đầu, thành phố Đài Trung.

Ngôi chùa Trung Đài Thiền Tự mang kiến trúc hiện đại độc đáo, là ngôi chùa rất nổi tiếng thu hút đông đảo du khách và Phật tử tham quan, hành hương hàng năm tại Đài Loan. Khung cảnh chùa thanh bình với ba khu vườn được tạo cảnh rất đẹp, trong rất nhiều loại hoa quý hiếm.

Chùa Trung Đài Thiền Tự nổi bậc với  kiến trúc tháp trụ cao vút, Đại Hùng Bảo Điện là khu chính điện khang trang có mái vòm được dát bằng vàng rực rỡ. Trung Đài Thiền Tự tọa lạc trên một đỉnh núi lớn, kế bên là hai đỉnh núi nhỏ khác tạo nên hệ thống đỉnh núi hùng vĩ độc đáo. Tham quan ngôi chùa, du khách không chỉ được cảm nhận không gian thanh tịnh của chùa mà còn chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Phổ Lý quyến rũ.

Trung Đài Thiện Tự không chỉ nổi tiếng là thánh địa Phật giáo mà còn là niềm tự hào của người Đài Loan về kiến trúc .

 

7. Linh Nham Sơn Tự

Ngôi chùa Linh Nham Sơn Tự được xây dựng trên một ngọn núi có độ cao 220 mét so với mực nước biển.  Chùa cổ Linh Nham Sơn Tự được xây dựng vào đời Đông Tấn. Ngôi chùa tọa lạc ở vùng núi hoang sơ, hùng vĩ. Chính cảnh sắc và không khí thanh tịnh của thiên nhiên đã tạo nên khung cảnh linh thiêng cho Linh Nham.

Địa danh nổi bậc tại khu vực này ngoài ngôi chùa Linh Nham Sơn Tự thì còn có các vách đá như tường thành được người địa phương gọi là Thạch Thành Sơn. Linh Nham Sơn Tự mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng, là một ngôi chùa nổi tiếng nhất định phải tham quan khi đến huyện Nam Đầu Đài Trung.