Nông trường Vũ Lăng – khu rừng anh đào đẹp nhất Đài Loan

Tuy không phải là thủ phủ hay xứ sở của loài hoa anh đào, nhưng đảo Ngọc Đài Loan cũng đóng góp cho mùa xuân một mùa hoa anh đào khá đẹp. Hoa anh đào được trồng tại đảo Ngọc tuy không nhiều như Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng cũng là một địa điểm ngắm hoa lý tưởng mỗi khi mùa xuân về.

Nói về địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Đài Loan không thể không nhắc đến nông trường Vũ Lăng – là một trong ba nông trường lớn nhất xứ Đài. Thuộc quận Hòa Bình – thành phố Đài Trung. Nếu kế hoạch đi tour du lịch Đài Loan của bạn đứng vào mùa hoa anh đào đừng bỏ qua địa điểm nông trường Vũ Lăng quyến rũ này.

Nông trường Vũ Lăng mùa hoa anh đào

Khí hậu Đài Loan phân chia 4 mùa rõ rệt vì thế Nông trường Vũ Lăng cũng mang sắc thái riêng của từng mùa. Mùa xuân đẹp nồng nàn đến quyến rũ bởi sắc hoa anh đào nở rộ khắp triền đồi, mùa hè là mùa của các loại trái cây, mùa thu lá phong chuyển sắc vàng đỏ rực rỡ đầy mê hoặc, mùa đông khoát lên mình chiếc áo trắng tinh khôi.

Những chú cừu nhơn nhơ thư thả gặm cỏ

Là nơi trồng số lượng anh đào nhiều nhất nên Vũ Lăng được mệnh danh là thiên đường của hoa anh đào tại Đài Loan.  Nông trường tọa lạc tại vùng đồi núi ở độ cao 2000 mét so với mực nước biển nên có khí hậu mát mẻ. Thời điểm hoa anh đào nở rộ khoe sắc thắm vào tháng 2 đến tháng 3 hàng năm. Vì thế nếu muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn mùa hoa anh đào Đài Loan thì hãy đến đảo ngọc vào thời điểm này để không bỏ qua khung cảnh thơ mộng của mùa xuân chỉ xuất hiện mỗi năm 1 lần.

Hoa anh đào được trồng ven đường, nở rộ khi mùa xuân về

Việc ngắm cảnh đẹp, ngắm hoa anh đào tại đây cũng dễ dàng vì bạn chỉ cần đi xe buýt là tới được nông trường. Từ Đài Trung, Đi bus Lê Sơn đến Phong Nguyên, sau đó chuyển sang bus đi Vũ Lăng và xuống tại trạm Vũ Lăng. Lịch bus khá ít, mỗi ngày chỉ có vài chuyến nên bạn nên check lịch trước.

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng đầy nét quyến rũ của nông trường

Bên cạnh việc vãng cảnh đẹp của hoa anh đào, bạn có thế khám phá thêm các địa điểm du lịch khác chẳng hạn xung quanh nông trường Vũ Lăng. Không chỉ có cảnh đẹp mùa xuân làm bạn phải xao xuyến tâm hồn, ẩm thực nơi đây cũng khiến bạn thưởng thức một lần thì nhớ mãi không quên với đặc sản trứ danh là món cá hồi.