Những địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Đài Bắc Đài Loan

Là thủ đô của Đài Loan, Đài Bắc được nhiều du khách biết đến và thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm, Đài Bắc Đài Loan có nhiều điểm đến mà khách du lịch không thể bỏ qua nếu ghé qua vùng đất này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về một số điểm dừng chân tham quan và những nét truyền thống, văn hóa Đài Loan.

Những điểm du lịch Đài Bắc Đài Loan không thể bỏ qua

Tháp Taipei 101 tầng

Đây là điểm đến đầu tiên ở Đài Bắc Đài Loan mà bạn không thể bỏ qua, nằm ngay ở trung tâm của Đài Bắc, Taipei là toàn tháp cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Tòa tháp này cao tới 509m và có 101 tầng được thiết kế khá độc đáo theo lối kiến trúc đa bậc. Kết cấu của tháp gồm có lầu tháp, chân tháp và tầng hầm. Lầu tháp là phần kiến trúc chính của tòa nhà với các văn phòng làm việc, chân tháp cũng là khu thương mại với khối kiến trúc cao tới 6 tầng bao quanh tháp.

Muốn tham quan nơi này, du khách có thể đi thang máy để lên được tầng cao nhất và ngắm cảnh sắc đẹp tuyệt vời của Đài Bắc lúc về đêm.

Đền Longshan

Đây là điểm đến thú vị tiếp theo mà bạn nên ghé thăm khi tới Đài Bắc Đài Loan. Khu đền này được xây dựng vào những năm cuối của thế kỉ 18 bởi những cư dân Phúc Kiến. Trải qua nhiều năm tháng lịch sử, chịu đựng sự bào mòn của thiên tai, chiến tranh, ngôi đền đã từng bị cháy và hư hại nhưng sau chiến tranh thế giới thứ hai nó đã được trùng tu lại và giữ được nét kiến trúc cổ kính. Nơi đây cũng được nhiều người nhận xét là ngôi đền linh thiêng và rộng lớn, đẹp nhất ở Đài Loan.

Dù nằm ở giữa phố chợ đông người qua lại nhưng ngôi đền vẫn giữ được một vẻ đẹp độc đáo tách biệt hẳn cho với bên ngoài. Từ cổng đền cho đến mái đền và cột nhà đều được gắn các hình con rồng bay lượn vì thế nó còn được gọi là đền thần rồng.

Lăng Trung Sơn

Đây là đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn, là một địa điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua khi ghé Đài Bắc Đài Loan bởi đây là một kiến trúc khá độc đáo của thời kì cận đại. Tòa nhà này được xây dựng khá cổ kính với mái ngói cong như cung điện Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Trên mái của tòa nhà có bảng 5 chữ viết bằng tiếng Trung là” Đài Tưởng Niệm Quốc Phụ” ở trong có một bức tượng Tôn Trung Sơn khá lớn.

Hàng ngày ở trước tượng Tôn Trung Sơn thường hay có các buổi biểu diễn độc đáo tái hiện lại buổi bàn giao phiên gác ở trong nội thất. Khuôn viên của Lăng Trung Sơn còn có một phòng hòa nhạc lớn với sức chứa khoảng 3000 người, phòng triển lãm, thư viện và một khu vực khá rộng lớn dành cho các hoạt động sinh hoạt và giải trí ngoài trời.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Đây cũng là một địa danh nổi tiếng của Đài Bắc Đài Loan, là nơi trưng bày khá nhiều cổ vật văn hóa của đất nước Trung Hoa. Bảo tàng này có cất giữ khoảng 700.000 hiện vật gồm các đồ đồng, đồ sứ và các bức tranh chân dung, phong cảnh quý của Trung Quốc.

Các đồ cổ vật được trưng bày ở đây đều là tinh hoa trong lịch sử và truyền thống văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra còn có các cuốn phim tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh được trình chiếu, bảo tàng này cũng là nơi cất giữ đến 4000 năm văn hóa Trung Hoa.

Nếu bạn có dịp ghé qua Đài Bắc Đài Loan, hãy khám khá hết những địa điểm du lịch Đài Loan độc đáo và mang nhiều ý nghĩa này một lần nhé.

Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Đài Loan, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn