Hồ Nhật Nguyệt – Cung đường đạp xe đẹp nhất Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng với 8 kỳ quan thiên nhiên và hồ Nhật Nguyệt là một trong số 8 kỳ quan này. Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình, được du khách đánh giá là danh thắng đẹp bậc nhất xứ Đài mà còn được các tạp chí du lịch bình chọn là một trong những cung đường đạp xe đẹp nhất của thế giới.

Hồ Nhật Nguyệt là một hồ nước ngọt tự nhiên có diện tích 5,4 km2 ở độ cao 748 mét so với mực nước biển. Là hồ nước ngọt rộng lớn nhất tại Đài Loan. Trên hồ Nhật Nguyệt có một cồn đảo nhỏ chia hồ thành hai phần: phần phía đông có hình tròn nhìn rất giống mặt trời, còn phần phía tây lạ khuyết hẹp nhìn giống mặt trăng lưỡi liềm. Vì thế nó có tên gọi là Hồ Nhật Nguyệt.

Hòn đảo giữa hồ có tên là Lalu, trước đây từng là nơi sinh sống của một bộ tộc thổ dân, trước đây đảo Lalu có diện tích lớn hơn bây giờ rất nhiều. Khi Đài Loan nằm dưới sự cai trị của Nhật những năm 1895 – 1945, người Nhật đã cho xây dựng con đập thủy điện vào năm 1930 tại đảo Lalu nên làm diện tích đảo bị thu hẹp lại.

Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên đẹp như một bức tranh tiên cảnh thì Hồ Nhật Nguyệt còn là một cung đường đạp xe, tảo bộ tuyệt vời. Được bầu chọn là một trong những cung đường đạp xe đẹp nhất thế giới bởi Trang web du lịch CNNGo vào năm 2012, Trang Skyscanner và The Guardian Weekly đã bình chọn vào năm 2017, Trang Independent bình chọn vào tháng 5/2018.

Hồ Nhật Nguyệt được kết nối với  ngôi làng văn hóa thổ dân Formosa nằm bên cạnh bởi hệ thống cáp treo dài 1,87 km rất tiện lợi để du khách sau khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp tại hồ thì có thể đến tham quan ngôi làng được dễ dàng. Ngồi trên cáp treo ngắm nhìn toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt và ngôi làng Formosa sẽ mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, cảnh đẹp thơ mộng khó có thể diễn tả được bằng lời.

Trên khu vực Hồ Nhật Nguyệt còn có các công trình kiến trúc linh thiêng và nổi bậc mà du khách có thể dành thời gian đến để tham quan chẳng hạn: điểm dừng chân tại bến tàu Ita Thao (ở đây có các nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và khách sạn dọc phố cổ…),  bức tượng chín con ếch xếp chồng lên nhau cao 4 mét ( dùng để đo mực nước và đánh giá độ hạn hán tại hồ ), Văn Võ Miếu.

Văn Võ Miếu

Đến tham quan Hồ Nhật Nguyệt, nếu bạn không đạp xe trên cung đường xe đạp đẹp nhất sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn. Vì chỉ đạp xe vòng quanh cung đường này, bạn mới cảm nhận hết toàn bộ vẻ đẹp hiếm có cùng khung cảnh thơ mộng, bầu không khí trong lành… của hồ.

Hồ Nhật Nguyệt, một trong những điểm du lịch nhất định phải đến tham quan khi du lịch đài loan đẹp bình dị như thế đó.