Du lịch hành hương xứ Đài – tham quan tượng Phật ngàn năm tại đỉnh núi Bát Quát

Đài Loan cũng là một vùng đất được mệnh danh là thiên đường của Phật Giáo, tín ngưỡng đạo Phật cũng là một nét văn hóa truyền thống đẹp có từ rát lâu đời tại xứ Đài. Sở hữu hệ thống đền chùa đa dạng phong phú với rất nhiều ngôi chùa cổ kính, lẫn hiện đại với rất nhiều tượng Phật Đài to lớn có niên đại hàng trăm năm. Ngoài Phật Quang Sơn Tự sở hữu bức tượng Phật khổng lồ thì khi đi du lịch Đài Loan, du khách đừng bỏ qua có hội tham quan, chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ thứ hai có niên đại ngàn năm tại đỉnh núi Bát Quái thuộc vùng Chương Hóa Đài Loan.

núi Bát Quái-đài-loan-1

Chương Hóa – một thành phố du lịch mới được rất ít du khách biết đến, tuy nhiên một khi đã đặt chân đến tham quan vùng đất này, bạn sẽ cảm nhận được một sức hút đến kì lạ bởi cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc đến ẩm thực và hơn hết là sự thân thiện của người dân đại phương.

Nói về công trình kiến trúc đặt biệt là các công trình Phật Giáo thì không thể bỏ qua núi Bát Quái. Ngọn núi này nổi tiếng vì là nơi tọa lạc của Pho tượng Phật to lớn cao 23 mét, có niên đại ngàn năm tuổi, đã tồn tại cách đây rất lâu. Tượng Phật được tạo tác bằng bê tông, cốt thép với những đường nét tạc khắc tinh xảo, toác lên vẻ linh thiêng, từ bi hỉ xả của Đức Phật.

núi Bát Quái-đài-loan

Cung đường đi xuất phát từ chân núi Bát Quái lên đỉnh núi cũng là một hành trình hết sức thú vị, đường lên núi có cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh, có rừng hoa bao phủ. Tại cung đường này, bạn có thể check in cho mình hành trăm tấm hình đẹp mãn nhãn cùng thiên nhiên cây cỏ. Đặc biệt núi Bát Quái còn là nơi trú ngụ của những loài chim quý, nên đến đây vào tháng 4 du khách có thể thỏa thích với những đàn chim đầy đủ sắc màu, rất lý tưởng.

Lên đến đỉnh núi Bát Quái, một vùng trời mênh mông rộng lớn bao la với khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hoặc hiện ra trước mắt bạn, chiêm ngưỡng tương Phật Đài to lớn giữa chốn núi rừng yên bình, không gian thanh tịnh làm cho bất kì ai cũng thấy tâm hồn thoải mái, nhẹ nhàng tưởng chừng đang trên chốn bồng lai tiên cảnh.

núi Bát Quái-đài-loan-3

Bên trong tượng Phật khổng lồ là một không gian vô cùng linh thiêng, được thiết kế thành 6 tầng có cầu thang xoắn ốc để đi từ dưới đất lên trên. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời của rất nhiều Đức Phật được khắc họa qua hình ảnh ở từng tầng. Khi lên đến tầng cao nhất của tượng Phật Đài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Chương Hóa và khung cảnh thiên nhiên xung quanh đẹp đến ngỡ ngàng.

Nếu chưa biết đến thành phố Chương Hóa Đài Loan thì thôi, nhưng một khi đã biết  – khi đặt chân đến đất Chương Hóa thì nhất định không thể bỏ qua địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng núi Bát Quái để chiêm ngưỡng Phật Đài to lớn nổi tiếng này.