Check in công viên địa chất Dã Liễu ( Yehliu )

Công viên Dã Liễu là một địa điểm du lịch quá nổi tiếng của Đài Loan, có thể nói đây là một dạng bãi biển vô cùng đặc biệt với kết cấu địa chất độc đáo hiếm có. Nếu đã một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền dịu của công viên Dã Liễu này đảm bảo bạn sẽ vẫn muốn đến tham quan lần thứ hai, lần thứ ba thậm chí là nhiều lần sau đó nữa, đơn giản là vẻ đẹp của những khối đá địa chất ở đây đã mê hoặc du khách. Hàng năm, không biết bao nhiêu lượt khách du lịch đài loan đổ về công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) để tham quan và lưu lại cho mình những bức hình ấn tượng.

Nhờ chính sách visa thông thoáng của xứ Đài dành cho du khách Việt, mà các bạn trẻ Việt có cơ hội thỏa sức check-in thú vị tại công viên có địa hình mang tính độc đáo nhất thế giới.

Để đến được Dã Liễu (Yehliu), khách du lịch Đài Loan có thể chọn đi xe bus tuyến 1813 tại trạm Taipei West Bus Station – Terminal A Route (ngay trạm xe điện ngầm MRT Taipei Main Station) đến trạm cuối TRA Keelung Station, với mức phí khoảng 96 Đài tệ (tương tương 66.000 VNĐ). Hoặc bạn cũng có thể chọn đi tàu lửa xuất phát từ ga Songhan và ga Taipei Main Station đến TRA Keelung Station với giá khoảng 50-64 Đài tệ (tương tương 35.000 – 45.000 VNĐ). Tuy nhiên với cả hai phương tiện trên, du khách đều phải di chuyển bằng xe trung chuyển Keelung Shuttle Bus West Line để đến được công viên Dã Liễu.

Giá vé vào cổng Yehliu là 80 Nhân dân tệ (khoảng 60.000 VNĐ) dành cho người lớn, giảm 50% cho trẻ em và sinh viên. Công viên mở cửa từ 8h – 17 hoặc 16h mỗi ngày.

Công viên Dã Liễu (Yehliu) từ lâu đã nổi tiếng với các khối đá có hình thù kỳ quái do thành quả bào mòn của gió và nước biển theo năm tháng.

Còn kỳ lạ hơn khi nó lại được so sánh với hình ảnh đầy kiêu sa như Queen’s Head (Đầu Nữ Hoàng Đài Loan) hay với một số hình ảnh vui nhộn của Đá Nấm (Mushroom), Đá Nến (Candle), Hài Tiên (Fairy’s)…

Nhiều người dân hay cả khách du lịch Đài Loan vui tính còn cho rằng những mõm đá kia có hình dạng giống như hình “đầu dương vật”, cứ như thể tủm tỉm cười và kháo nhau lại xem.

Yehliu có diện tích khoảng vài hecta, tuy không lớn nhưng nó lại sở hữu cả một kho báu quý giá, là niềm tự hào của người dân xứ Đài và cũng là điểm du lịch Đài Loan mà bất kỳ du khách nào cũng mong ngóng tìm đến.

Đá hình dạng hòn ngọc trai tại Công viên địa chất Dã Liễu

Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) được chia thành 3 khu vực chính. Mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm riêng biệt với nhiều phiến đá mang hình thù độc đáo khác nhau. Trong đó, nổi bật và cũng là điểm nhấn của Yehliu chính là khu vực Đầu Nữ Hoàng (Queen’s Head) và đá Đầu Rồng (Head Dragon). Khu vực còn lại thì mõm đá có hình thù như hòn Ngọc Trai (Pearl Rock) hay hòn Hải Âu (Marine Bird Rock), hình trái tim, hình sư tử leopard… do bị sóng biển bào mòn thành từng lớp đặc sắc tạo nên.

Đá hình dạng sư tử Leopard tại Công viên địa chất Dã Liễu

Đặc biệt là những phiến đá hình trái tim rất khó để bạn phát hiện ra, vì nó nằm sát hàng chục khối đá khác nhau.Muốn nhận biết, bạn phải chụp ảnh ở nhiều góc độ thì nó mới hiện ra rõ rệt.

Đá hình dạng trái tim tại Công viên địa chất Dã Liễu

Có thể nói nơi đông đảo khách du lịch viếng thăm và khám phá nhiều nhất là mõm đá “Đầu Nữ Hoàng”. Do tác động của tự nhiên và cũng một phần do bàn tay con người mà phần hẹp xung quanh cổ của mõm đá chỉ còn khoảng 138cm. Vì vậy, nơi này được giới hạn nhằm tránh sự tiếp xúc quá gần gây ảnh hưởng của du khách.

Đá hình dạng Đầu Nữ hoàng tại Công viên địa chất Dã Liễu

Ngoài ra, để giúp du khách có thể hiểu hơn cũng như được vui chơi thỏa thích khi đến với công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu), tại đây còn có viện “triển lãm thiên thiên” là các hang động huyền bí xung quanh để bạn tha hồ khám phá hoặc tự do tắm biển trong làn nước xanh mát.

Quả thật là một công viên đầy thú vị phải không nào? Vậy cần chần chừ gì nữa mà không book ngay một tour du lịch Đài Loan giá rẻ ở Intertour để được đặt chân đến công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) đầy bí ẩn này.

Mọi chi tiết về tour du lịch Đài Loan quý khách vui lòng liên hê:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn