Trải nghiệm hương vị Đặc sản bánh tiết lợn Đài Loan

Kho tàng ẩm thực đài loan sở hữu bộ siêu tập quý giá với rất nhiều món ăn cực ngon, đa dạng về hình dáng, cách chế biến và cả hình thức thể hiện. Vì thế nếu bạn muốn thỏa mãn niềm đam mê ăn uống của mình với các món ăn lạ ngon thì hãy đến với Đảo Ngọc Đài Loan. Trong bộ sưu tập các món ăn độc lạ thì không thể không nhắc đến món bánh tiết lợn. Một món ăn đường phố thơm ngon hấp dẫn, tuy nhiên cũng có một số du khách nước ngoài thì tỏ ra e ngại và sợ sệt khi thưởng thức món bánh này.

Cùng tìm hiểu qua về món ăn độc đáo “ Bánh tiết lợn “ của xứ Đài nhé.

Với những người không biết ăn tiết canh, hoặc dị ứng với mùi tiết canh thì cho rằng đây là món ăn kì quái đến kinh dị. Tuy nhiên, trai ngược với tên gọi có phần gây sợ, bánh tiết lợn mang một hương vị thơm ngon đặc biệt nên nó mới được xem là đặc sản của người Đài loan nói chung và ẩm thực Đài Loan nói riêng.

Về nguyên liệu chế biến, bánh tiết lợn được làm từ gạo nếp và tiết lợn tươi. Tên gọi phiên âm theo tiếng Đài là zhuxie gao. Bánh tiết lợn là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng, bạn dễ dàng tìm thấy món ăn này ở mọi ngã đường.

Những ai ăn được món tiết canh tươi thì luôn nghĩ việc ăn bánh tiết lợn Đài Loan là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên không phải đơn gian vậy đâu nhé, Bánh tiết lợn chỉ ở xứ Đài mới có, là món ăn đã được chế biến chín nên đảm bảo vệ sinh hơn món tiết canh tái sống. Do đó hương vị cũng có phần khác đi.

Việc chế biến bánh tiết lợn để có độ chín vừa phải, ăn giòn giòn, có tính dai và giữ được vị ngọt đặc trưng không phải là đơn giản, tất cả đều phải theo công thức đàng hoàng. Bánh được chế biến thành nhiều kiểu : hấp, chiên giòn, luộc …cho đa dạng để du khách thoải mái lựa chọn. Sau khi chế biến thành phẩm, mỗi chiếc bánh sẽ được xiên que như que kem cho dễ cầm thưởng thức.

Để tăng thêm hương vị và làm cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn thì bánh tiết lợn sẽ được chấm ăn kèm với loại nước sốt đặc biệt. Ngoài ra, xung quanh bánh sẽ được lăn thêm 1 lớp bột đậu phộng, kèm rau mùi, có thêm tí ớt tạo độ cay nhẹ giúp món ăn có mùi vị, hương thơm đặc trưng hơn.

Ngoài tiết lợn được dùng để chế biến món bánh này thì tiết vịt, gà cũng được một số vùng khác của Đài Loan sử dụng để tăng thêm sự mới lạ cho món bánh. Bánh tiết lợn đương nhiên là món ăn luôn được ưa chuộng của người dân xứ Đài và hiện giờ nó cũng trở thành món ăn đường phố chiếm được cảm tình của đông đảo du khách nước ngoài, là món ăn vặt đặc sản được khá đông du khách lựa chọn.

Du lịch xứ Đài không chỉ ngừng lại ở việc tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, nhân tạo mà còn là dịp để bạn kiểm nghiệm sở thích ăn uống, cùng sự thích nghi với các món ăn lạ của dạ dày bạn. Món bánh tiết lợn xứ Đài rất dễ ăn, vì thế đừng để dạ dày của bạn thềm thuồng khi không được tiêu hóa một món ăn vặt bổ dưỡng vệ sinh như bánh tiết lợn nhé!.