Phải lòng 6 món ăn vỉa hè thần thánh của Đài Loan

Một trong những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất khi khám phá ẩm thực Đài Loan chính là thưởng thức các món ngon vỉa hè trứ danh. Món ăn vỉa hè tuy chế biến đơn giản nhưng nó cũng mang những màu sắc đặc trưng riêng, cũng cần phải có sự khéo léo, cầu kì và đôi khi cũng cần sự tinh xảo trong chế biến. Ẩm thực vỉa hè xứ Đài đã đi vào lòng người, làm mê hoặc biết bao thực khách quốc tế. Sau đây là danh sách một số món ăn vỉa hè thần thánh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với du lịch đài loan.

 

1. Đậu phụ thối

Đậu phụ thối

Là món ăn sử dụng đậu phụ làm nguyên liệu chính, được cho lên men đến khi xuất hiện mùi thối rất khó ngửi rồi đem ra chiên ngập dầu cho giòn. Món đậu phụ thối ăn được ăn kèm với bắp cải, cà rốt chua, tương ướt.

Đậu phụ thối-1

Đậu phụ thối là món ăn khiến rất nhiều du khách cảm thấy kinh sợ vì không thể chịu nổi cái mùi thôi thối khó chịu. Nhiều người cho rằng mùi sầu riêng thối nhưng so với mùi thối của món ăn này thì không nhằm nhò gì cả. Nếu bạn không chịu nổi được mùi sầu riêng thì chắc chắn sẽ không thể nào ăn được món đậu phụ này.

Đậu phụ thối-2

Tuy nhiên, những thực khách đã ăn qua thì bất kì ai cũng có cùng quan điểm là món đậu phụ thối này rất ngon, nhiều người đã trở nên nghiện từ khi nào không biết. Đi du lịch là để khám phá và trải nghiệm mà đúng không? Vì thế, bạn hãy cứ thử thách bản thân mình với mới  món đậu phụ thối này xem. Biết đâu khi vượt qua sự sợ hãi và ăn được một lần, bạn sẽ yêu mến món ăn này thì sao.

Đậu phụ thối-3

Địa chỉ thưởng thức món ăn: Chợ đêm Nhiêu Hà (Raohe), Đài Bắc (Taipei)

 

2. Bánh mì quan tài

Bánh mì quan tài

Bánh mì lát có dạng hình vuông được chiên ngập dầu đến khi vàng ươm, giòn thì lấy ra rồi mặt trên bánh mì được khoét thành dạng cái nắp bên trong lòng lát bánh mì sẽ được cho vào súp kem hải sản cực thơm.

Bánh mì quan tài-1

Bạn sẽ ăn bánh mì giòn tan cùng súp kem hải sản ngon tuyệt.

Bánh mì quan tài-2

Địa chỉ thưởng thức món ăn : Chợ đêm Xiaobei Chenggong, Đài Nam (Tainan)

 

3. Tôm tẩm bột chiên

Tôm tẩm bột chiên

Nguyên liệu cho món ăn này là dùng những con tôm tươi sống vừa mới được đánh bắt lên tẩm bột tồi chiên ngập dầu cho vàng giòn.

Tôm tẩm bột chiên-1

Tôm tẩm bột chiên ăn kèm với nước sốt đường nâu ngọt, gừng muối chua và wasabi cay nồng.

Tôm tẩm bột chiên-2

Địa chỉ thưởng thức món ăn : Chợ đêm Xiaobei Chenggong, Đài Nam (Tainan)

 

4. Cơm thịt heo hầm

Cơm thịt heo hầm

Món ăn này sử dụng loại thịt ba chỉ và thịt vai kết hợp với khoảng ít nhất là 10 loại gia vị khác để hầm cho nhừ thịt. Thịt được hầm từ sáng sớm đến lúc chiều tối, món ăn sẽ vô cùng ngon miệng khi ăn cùng cơm tám dẻo thơm ngọt.

Cơm thịt heo hầm-1

Địa chỉ thưởng thức món ăn : Chợ đêm Dai Tian Gong, Cao Hùng (Kaohsiung)

 

5. Bánh bao nướng nhân thịt heo sốt tiêu đen

Bánh bao nướng nhân thịt heo sốt tiêu đen

Món bánh bao được nướng nóng hổi, giòn thơm, bên trong là nhân thịt heo thấm nước sốt với vị tiêu đen thơm nồng. Món ăn này vô cùng được ưa chuộng tại Đài Bắc, vì thể để mua được món ăn này bạn có thể phải xếp hàng và chờ đợi hơi lâu.

Bánh bao nướng nhân thịt heo sốt tiêu đen-1

Địa chỉ thưởng thức món ăn : Chợ đêm Nhiêu Hà (Raohe), Đài Bắc (Taipei)

 

6. Bánh xèo hành

Bánh xèo hành

Bánh xèo hành có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng đã được người Đài Loan biến tấu lại. Món bánh xèo có nhân hành được chiên giòn có mùi thơm của hành

Địa chỉ thưởng thức món ăn : Chợ đêm Lục Hợp (Liuhe), Cao Hùng (Kaohsiung)