Khám phá hương vị bò bía trứ danh của Đài Loan

Bò bía là một trong những món ăn vặt phổ biến hiện nay. Không chỉ đơn giản trong cách làm mà còn rất ngon vì tập hợp nhiều nguyên liệu hấp dẫn nên rất được lòng thực khách và giới trẻ Việt. Vì có nền văn hóa khá tương đồng nhau, nên những món ăn trong hệ thống ẩm thực xứ Đài có điểm đặc trưng rất giống với Việt Nam, nhất là với món bò bía. Tuy nhiên, cách chế biến bò bía, nguyên liệu ở Đài loan có đôi chút khác biệt. Chính điều này đã làm cho món bò bía thêm phần đa dạng đa hương vị và càng hấp dẫn thực khách hơn. Hãy cùng khám phá hương vị món Popiah (bò bía) xứ Đài với chúng tôi nhé!

Món bò bía mặn của xứ Đài

Điều thú vị nhất khi đến với đài loan là khám phá cái hồn của ẩm thực xứ Đài mà trong đó ẩm thực đường phố là một nét văn hóa không thể tách rời. Và Một trong những món ăn giản dị nhưng lại mang đậm nét tinh tuý và bản sắc văn hoá của đất nước Đài Loan mà bạn phải thử đó là Popiah.

Những cuốn bò bía đã trở nên thân thương, quên thuộc trong tâm trí của giới trẻ, học sinh Việt Nam.  Bò bía ở mình có thì dùng nhiều nguyên liệu : rau , hẹ, tôm, thịt.. cuốn vào miếng bánh tráng mềm, cuốn bò bía lạc khi chấm vào ăn cùng nước sốt đặc biệt thì sẽ cho ra một hương vị cực ngon. Hương vị bò bía Việt ngon là nhờ vào nước sốt. Tuy nhiên khi thưởng thức bò bía xứ Đài, bạn sẽ thấy có một sự khác biệt không hề nhẹ. Cuốn bò biến Đài Loan được chế biến theo phong cách mặn  đã tạo nên sự độc đáo mới cho món ăn vặt này.

Bò bía là món ăn tiêu biểu của ẩm thực xứ Đài. Người Đài Loan sử dụng các nguyên liệu : tôm, thịt lợn băm nhuyễn, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên để làm ra những cuốn bò bía. Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, chúng sẽ được xào chín rồi được xếp lên các miếng bánh tráng mỏng rồi được cuốn lại (miếng bánh tráng sẽ được quét lên một lớp tương ớt hoặc tương đen sau đó mới cho nguyên liệu xào chín lên rồi mới cuốn lại ) . Bánh tráng người Đài dùng cuốn khá mỏng, nên người cuốn phải thật khéo tay để không làm rách lớp bánh, phải cuốn sao cho thật đều thì nhìn cuốn bò bía mới ngon. Cuốn bò bía được cuộn lại sau đó được cắt nhỏ thành từng khoang để dể ăn.

Thưởng thức bò bía Đài thì dùng đũa gắp khoang bò bía và ăn luôn chứ không cần chấm nước xốt như bò bía Việt Nam vì đã được chế biến mặn ở khâu nguyên liệu làm nhân rồi. Món bò bía Đài phổ biến có mặt khắp mọi nơi trên đất nước Đài Loan, rất được người bản địa và khách du khách yêu thích.

Du lịch đài loan mà bỏ qua món ăn vặt có một không hai này thì vô cùng đáng tiết. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất kì nơi đâu, từ các hàng quán vẻ hè đến các nhà hàng, quán ăn sang trọng với mức giá rất hợp lý. Hiện tại, bò bía Đài cũng đã được du nhập qua Việt Nam rồi, nên nếu đi ăn, các bạn hãy goi ra để thưởng thức cho biết hương vị nhé.

Tại sao bạn không thử món Bò bía xứ Đài này. Hương vị mặn đặc biệt, thơm ngon, lại không có dầu mỡ nên món ăn này chính là lựa chọn tốt nhất cho những ai dang kiêng dầu mỡ. Chắc chắn món ăn tuy lạ mà quen với người Việt Nam này với hương vị đậm đà, hấp dẫn, dễ gây nghiện này sẽ để lại cho bạn những ấn tượng khó quên sau chuyến đi.