Khám phá đặc sản Mỳ Lumian nổi tiếng tại phố cổ Đài Nam Đài Loan

đi tour Đài Loan – nếu bạn đã trải nghiệm qua hương vị ẩm thực của rất nhiều món ăn ngon tại thiên đường ẩm thực Đài Bắc thì nay tourdulichdailoan xin mời bạn hãy ghé đến một thiên đường ẩm thực khác tại xứ Đài để lại tiếp tục khám phá hương vị của rất nhiều món ngon chính là Thành phố cổ Đài Nam. Trong số rất nhiều món ăn ngon tại Đài Nam được đông đảo du khách ưa chuộng thì có một món ăn rất nổi tiếng là món mỳ Lumian.

Thanh-phố-đài-nam-đài-loan

Thành phố Đài Nam luôn làm du khách thích thú bởi sở hữu những khu phố cổ hiền hòa, thơ mộng. bên cạnh đó, rất nhiều món ăn ngon cũng khiến thực khách phải lưu luyến và nhớ mãi thành phố này. Mỳ Lumian là món mì om rất phổ biến trong thực đơn ẩm thực tại Đài Nam, được bày bán không chỉ trong các nhà hàng ăn mà tại các hàng quán trên các con phố bạn đều sẽ tìm thấy món mỳ này.

mỳ-lumian-đài -loan

Để có được một tô mỳ Lumian cực ngon, đòi hỏi khâu chế biến phải hết sức công phu. Sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu: bột bắp, mộc nhĩ, lòng trắng trứng, thịt lợn.. đã cho ra một tô mỳ vô cùng độc đáo về hương vị, thơm ngon tinh túy từ nước dùng. Mỳ Lumian được ăn cùng với rau xanh, thêm vào một chút ớt cay sẽ khiến tô Mỳ càng thêm ngon và có mùi thơm thêm hấp dẫn.

Có thể gọi Mỳ Lumian là món ăn đường phố vì nó được bày bán ở rất nhiều con phố, tuy nhiên để thưởng thức một to mỳ Lumian ngon đúng điệu thì bạn nên ghé quán ăn Ah Mei số 88 nằm trên đường Minquan thuộc quận Tây Trung. Quán có những đầu bếp chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến Mỳ Lumian. Để dễ dàng so sánh mùi vị, bạn hãy ăn một tô mỳ ở một địa điểm nào đó rồi hãy đến quán Ah Mei này ăn lần nữa bạn sẽ cảm nhật được sự khác biệt.

Một điều đặc biệt là món Mỳ Lumian không bao giờ vắng bóng trong các buổi lễ đám cưới ở Đài Nam. Món mỳ này được người dân Đài Nam xem là một món quà cưới đầy ý nghĩa.

Mỳ Lumian là món ăn không thể bỏ qua một khi đã đặt chân đến đất Đài Nam. Thưởng thức một tô Mỳ Lumian nóng hổi, ngọt nước, thơm nồng với rất nhiều nguyên liệu sẽ giúp bạn giải tỏa hết mọi sự mệt nhọc.