Chế biến món Gà chiên hương vị Đài Loan

Gà rán cùng lá húng quế có mùi thơm rất lạ, với lớp vỏ giòn tan, thịt gà mềm và ngọt, rắc thêm chút muối ăn rất đậm đà. Đặc biệt là món gà rán nước mắm mang hương vị của chính xứ Đài. Ngày cuối tuần thảnh thơi, làm gà rán ăn chơi, uống cùng bia lạnh thì còn gì thú vị bằng!

Hãy cùng dành chút thời gian để tìm hiểu các chế biến món gà chiên nước mắm hương vị Đài Loan nhé!

 

Nguyên liệu:

+ 2 cái đùi gà đã bỏ xương (khoảng 320gr)

+ 2/3 bát tinh bột khoai lang (hoặc dùng bột ngô, bột mì đa dụng để thay thế)

+ 1 bó nhỏ húng quế; Dầu để rán.

Gia vị ướp:

+ 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh bia

+ 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 quả trứng

+ 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 1 thìa canh đường, 2 thìa cà phê muối

Phần hỗn hợp bột gia vị:

+ 1 thìa canh hạt tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương

+ 2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột cà ri.

Cách làm gà rán giòn kiểu Đài Loan – biến tấu của gà rang muối:

Bước 1: Rửa sạch lá húng quế tươi rồi để lá húng quế trên giấy thấm cho thấm hết nước.

Bước 2: Gà thái miếng vừa ăn, trộn tất cả các nguyên liệu ướp với thịt gà, để trong tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.

Sau đó, cho một nửa chỗ bột khoai lang (hoặc bột ngô, bột mì) vào bát gà rồi trộn đều.

Bước 3: Đổ chỗ bột còn lại ra đĩa, lăn từng miếng gà cho bột bao quanh miếng gà.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gà vào rán khoảng 2 – 3 phút hoặc cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Gắp gà ra đĩa, để nguội bớt.

Bước 5: Cho lá húng quế vào chảo dầu, cho gà vào chảo rán thêm khoảng nửa phút nữa. Vớt gà và lá húng quế ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa.

Phần bột gia vị: Cho các nguyên liệu phần hỗn hợp bột gia vị vào một cái chảo khô, thêm chút vụn bánh mì nướng, đảo trên lửa nhỏ vừa, cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Rắc hỗn hợp bột gia vị này lên đĩa gà.

Hỗn hợp bột gia vị không chỉ tăng thêm vị đậm đà cho món gà rán mà còn giúp thịt gà rán không bị ngấy, lại thơm hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà rán giòn kiểu Đài Loan.