Chè bánh lọt Đài Loan – món ngon giải nhiệt vào mùa hè

Ẩm thực xứ Đài là một chủ đề luôn thôi thúc du khách khám phá mỗi khi đến Đài Loan, nó mang đến cho thực khách rất nhiều cảm xúc mới lạ, hấp dẫn. Từ những món ăn truyền thống đến những món ăn đường phố hay các món ăn vặt đều làm du khách phải mê mệt. Một trong những món ăn vặt hấp dẫn tại đảo ngọc rất được ưa chuộng và cũng có mặt ở Việt Nam đó là món bánh Lọt Đài Loan.

Nói đến món chè bánh lọt thì không mấy xa lạ, một món chè thanh mát, màu xanh ăn kèm với đá lạnh là giải pháp giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè nóng nực, nên món bánh lọt rất phổ biến tại xứ Đài và được vô cùng ưa chuộng.

che-banh-lot-đài-loan

Chè được làm từ bột gạo dai dai, vị ngọt, béo ngậy của nước cốt dừa, kết hợp mùi thơm của lá dứa làm bất kì ai chưa ăn chỉ cần ngửi qua mùi thơm cũng phải mê mẩn. Tuy nhiên, với món bánh lọt của người xứ Đài thì họ chế biến khá cầu kỳ, nhất là khâu trang trí món ăn cho thu hút. Họ chế biến chè cùng lá dứa cho có màu xanh bắt mắt. Cùng với nước cốt dừa tạo vị béo, đá bào cho hơi lạnh mát, thêm dừa bào, đậu, sữa bắp, sầu riêng, kem vani, thạch… từ đó cho ra bát chè vừa đẹp vừa thơm ngon bổ dưỡng, tạo được ấn tượng ngay lần đầu tiên cho thực khách.

che-banh-lot-đài-loan-2

Đặc biệt khi chế biến chè, người Đài không cho nước đường hay nước cốt dừa  trực tiếp vào nồi chè mà để riêng từng món: sợi bánh lọt riêng, nước đường, nước cốt dừa đều riêng hết. Khi ăn, tùy vào khẩu vị của từng người mà cho vào cho phù hợp. Phần lớn du khách quốc tế đều rất ưa chuộng món chè này.

che-banh-lot-đài-loan-3

Chè bánh lọt là món ăn vặt hấp dẫn và phổ biến tại đài loan, được bày bán nhiều nơi trên các tuyến phố, nhất là tại các khu ẩm thực của các chợ đêm.  Vì thế bạn muốn thưởng thức bất kì lúc nào và bất kì đâu đều dễ dàng.

Du lịch xứ Đài vào thời điểm mùa hè oi bức, nhâm nhi một bát chè bánh lọt mát lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát và cơn nóng hiệu quả. Đừng quên món chè bánh lọt khi đã đặt chân đến Đài Loan nhé.