Cách chế biến món Đậu Phụ Thối đậm đà hương vị Đài Loan

Đậu phụ thối là một món ăn đặc sản kinh dị của Đài Loan, được thực khách đưa vào danh sách món ăn kinh dị vì mùi hôi đặc trưng của nó, tuy nhiên nếu những ai biết ăn và đã ăn thì sẽ nhận thấy nó là một món ăn rất ngon.

Nếu có cảm hứng với món ăn này thì mời bạn hãy tham khảo cách chế biến món đậu phụ thối mang phong vị Đài Loan.

 

Cách làm đậu hũ thối

 

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đậu phụ:  1kg

+ Rượu 40 độ : 200ml

+ Muối : 100g

+ Nước đun sôi để nguội : 1 lít nước

Ngoài ra, chuẩn bị thêm vài dụng cụ khác là : Lọ thủy tinh, nong nia bằng tre

 

Cách chế biến

Sơ chế để có đậu phụ thối

+ Bước 1: Đậu hũ cho lên nong nia, sau đó dùng bao nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để trong khoảng 5 ngày. Quá trình này sẽ giúp đậu lên mốc, bạn nên bảo quản đậu ở nơi có nhiệt độ từ 35 – 37 độ C. Khi làm xong các bạn nên bỏ đậu vào nơi có bóng râm như gầm tủ.

+ Bước 2: Khi thấy đậu đã mốc lên, dùng 50g muối chấm đều lên bề mặt đậu.

+ Bước 3: Xếp đậu vào lọ thủy tinh. Hòa rượu, đồng thời lấy 50 gam muối trộn đều với nước thành hỗn hợp. đổ rượu và hỗn hợp nước muối vào lọ thủy tinh chứa đậu mốc sao cho ngập bề mặt đậu.

Sau đó, chỉ cần đợi 10 ngày là đậu hũ có thể ăn được.

 

Chế biến

+ Tùy vào sở thích của bạn mà chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng hấp dẫn nhất vẫn là chiên giòn. Bắt chảo dầu nóng, cho miếng đậu phụ thối vào chiên vàng hai mặt là được.

+ Sau khi chiên, lấy đậu ra đĩa, cho thêm dưa chua lên, lấy thêm chén nước tương và chén tương ớt, chấm đậu phụ thối chiên vào tương ớt, nước tương để thưởng thức . Ăn kèm với dưa chua thì càng thêm hấp dẫn.

 

========================================================

Xem thêm tin liên quan

Đậu hủ thối – Món ăn đặc sản Đài Loan làm du khách phát nghiện

========================================================