Bí quyết nấu món trà sữa trân châu cực ngon theo hương vị Đài Loan

Ai cũng biết trà sữa là món thức uống nổi tiếng của Đài Loan đã tạo nên một cơn sốt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thơm ngon bổ dưỡng nhưng nhiều loại có giá hơi cao, vì thế để thỏa mãn tâm hồn thưởng trà sữa của mình thì sao bạn lại không thử cách chế biến món trà sữa trân châu trứ danh của Đài Loan.

tra-sua-tran-chau-dai-loan

Nếu bạn chưa biết cách nấu thì cũng đừng lo lắng, đã có chúng tôi đồng hành cùng bạn. Monngonbonphuong xin được chia sẽ đến các fan trà sữa bí quyết nấu món thức uống này mang hương vị sao cho đúng điệu như phong cách trà sữa Đài Loan.

bi-quyet-nau-tra-sua-dai-loan

Cùng dành chút thời gian để tìm hiểu bí quyết này nhé.


Xem thêm tin liên quan

Street Food – những món ăn đường phố nổi danh của Đài Loan

Bí mật tô mì bò giá 7,5 triệu tại Đài Loan


Chuẩn bị nguyên liệu

+ Nguyên liệu chế biến trân châu: bột năng 100gr , bột cacao 1 thìa, nước sôi 70ml, đường 40gr.

+ Nguyên liệu chế biến trà sữa: nước 2 lít, đường hoa mai 140gr, bột coffee mate 120gr, trà lipton túi lọc 7-8 gói.


Cách chế biến Trà Sữa trân châu

1. Phần chế biến trà

che-bien-tra-sua

+ Bước 1: Tiến hành đun nước, khi nước đã sôi thì tắt lửa, cho các túi trà lipton vào nồi nước sôi ngâm khoảng 5 phút cho ra trà thì vớt túi trà ra.

+ Bước 2 : Lấy 1 cái bát, cho đường và bột café vào bát, trộn đều. Sau đó bật bếp đun nồi nước trà liptop cho sôi lên, rồi đổ bát đường + café vào nồi, khuấy đều cho tan hỗn hợp rồi tắt bếp để cho nước trà nguội tự nhiên.

Phần pha trà sữa đã xong.

 

2. Phần chế biến hạt trân châu

che-bien-hat-tran-chau

+ Bước 1 : Lấy 1 cái bát lớn. cho hỗn hợp gồm: bột năng, bột cacao vào bát trộn đều.

+ Bước 2 : Cho nước sôi vào bát, cho đường vào khuấy đều cho tan hết, rồi đổ bát nước đường vào bát hỗn hợp bột năng+ ca cao trộn đều, rồi dùng tay nhồi bột thành để bột được dẻo hơn.

+ Bước 3 : Rắc chút bột năng lên cái mâm , rồi cho khối bột lên, lấy một chút bột dùng tay lăn thành dải bột tròn dài sau đó cắt thành từng viên bột nhỏ hơn để làm hạt Trân châu. Cứ làm vậy đến khi hết khối bột lớn.

+ Bước 4: hình tròn đều cho từng viên bột nhỏ đã cắt ở bước trên. Rắc bột năng vào các viên bột đã cắt, rồi lấy từng viên cho vào lòng bàn tay xoa đều để chúng trở thành hình tròn. Làm vậy đến khi hết những viên bột đã cắt.

+ Bước 5: đun nước sôi, thả các viên Trân châu tròn vào luộc khoảng 5 phút cho chín. Sau đó vớt hạt Trân châu cho vào đĩa. Để các hạt Trân châu tách rời không bị dính, cho 2 thìa đường vào và trộn đều một cách nhẹ nhàng.

Vậy là đã xong phần chế biến hạt Trân Châu. Giờ thì bắt đầu tận hưởng thành quả thôi. Lấy hạt trân châu cho vào ly, đổ trà sữa vào và cho thêm tí đá lạnh. Một hương vị thơm ngon, ngọt ngào tự nhiên của trà sữa theo phong cách trà sữa Đài Loan chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn mê mệt.