Bí mật tô mì bò giá 7,5 triệu tại Đài Loan

Đài loan, một đất nước xinh đẹp, cũng nằm trong top những thiên đường cảnh đẹp và ẩm thực tại Châu Á với rất nhiều món ngon hấp dẫn. Mì bò và trà sửa là hai loại đồ ăn khá nổi tiếng, được người bản địa và khách du lịch vô cùng ưa chuộng.  Thật không khó để bạn có thể tìm thấy những nhà hàng, quán ăn bán mì bò với giá phải chăng, rất vừa vặn với túi tiền. Tuy nhiên, có điều bạn vẫn chưa biết, nếu bạn nghe qua tô mì bò có giá lên đến hơn 300 USD ( khoảng 7,5 triệu VNĐ ) thì bạn có tin là có thật không? Tuy nhiên đây chính là giá thực của một tô mì bò được bán tại nhà hàng có tên Niu Ba Ba mà bạn sẽ có cơ hội thưởng thức trong chuyến đi tour Đài Loan.

Hãy cùng khám phá bí mật bên trong của Tô mì này để biến vì sao nó có giá trên trời như vậy nhé!

Mì bò Tổng thống tại Niu Ba Ba mới nhìn qua, bạn sẽ thấy nó cũng như một tô mì bò bình thường với những sợi mì, nước dùng và thịt bò, không có gì nổi bậc và khác biệt. Tuy nhiên bên trong nó lại là cả một bí quyết chế biến được nhà hàng tốn công tốn sức nghiên cứu suốt 15 năm.

Nước dùng của mì bò tại Niu Ba Ba luôn  có màu đỏ sậm đặc trưng

Đến với nhà hàng Niu Ba Ba, bạn sẽ thấy menu của họ có đến 20 loại mì cùng 6 loại nước dùng đặc biệt được chế biến từ những bí quyết gia truyền để cho ra món mì với nước mì cực kì ngon và độc lạ. Vì thế giá của nó mới khiến nhiều người phải dựng tóc gáy khi nghe qua. Giá của nó cao không chỉ do hương vị cực ngon của tô mì mà còn do chính công sức nghiên cứu bí quyết chế biến quyết định nữa.

Quán mì bò Niu Ba Ba ra đời từ năm 1990 tại tỉnh Neihu của thủ phủ Đài Bắc. Chỉ phục vụ tám loại mỳ bò – từ mỳ bò cổ điển Beef Father (giá 16 USD) đến món đắt tiền nhất – mỳ bò tổng thống (với giá 325 USD).

Khi chưa nghiên cứu thành công bí quyết nầu mì bò gia truyền thì món mì tại nhà hàng này cũng khá bình thường như bao quán mì khác. Thậm chí việc kinh doanh còn khá ảm đạm. Để tạo ra bước ngoặt cho món mì của nhà hàng mình, ông chủ quán mì Wang Cong Yuan bắt đầu nung nấu ý định nghiên cứu để làm ra món mì bò với hương vị ngon nhất. Không ngại gian khổ, khó nhọc, sau 15 năm mày mò, nghiên cứu cách chế biến, ông đã thành công khi cho ra công thức nấu mì  có một không hai, đem lại hương vị mì độc đáo và ngon hảo hạn.

Nước dùng và thịt bò được chế biến rấy kỹ và công phu

15 năm tìm tòi để nghiên cứu thành công công thức nấu mì đã khiến rất nhiều người khâm phục. Từ đó, Được đông đảo thực khách biết đến, đón nhận và ưa chuộng. Điều đặt biệt hơn cả là giá mì bò gia truyền không phải do ông chủ nhà hàng Niu Ba Ba quy định mà những ngày đầu khi cho ra những tô mì bò được nấu từ công thức gia truyền, thực khách ăn cẩm nhận thấy quá ngon thì ông đã cho họ tự quyết định giá sao cho xứng đáng với hương vị của bát mì mà ông chế biến. Khi đó rất nhiều thực khách đã sẵn sàng bỏ ra 10.000 TWD để trả cho bát mì.  Và đến tận năm 2007 thì giá 10.000 TWD mứoi bắt đầu được ông chủ Niu Ba Ba áp dụng. Từ đó đến giờ, giá một to mì tại nhà hàng vẫn được niêm yết là 10.000 TWD không có gì thay đổi.

Vì sao thực khách sành ăn lại sẵn sàng bỏ ra 10.000 TWD cho Tô mì?

Trong mỗi Tô Mì Niu Ba Ba đều có đến 4 loại thịt bò khác nhau. Những loại thịt bò này được nhập từ các nước  là : Nhật Bản, Úc, Mỹ, Brazil. Đây là những loại thịt bò cao cấp nhất và có thớ thịt phải có màu thật tươi, thật đẹp mới được lựa chọn. Phần thịt được chọn phần ngon nhất và có lẫn mỡ, như thịt cổ, thịt vai và sườn. Và chúng được chế biến theo 4 công thức riêng biệt khác nhau. Tiếp đến, chúng được om trong 3 ngày và mang đi đông lạnh qua đêm. Vì thế thời gian để sơ chế, chuẩn bị thịt bò mất hết  1 tuần.

Tiếp đến, phần nước của mì bò cũng được chế biến theo công thức đặc biệt từ 6 loại nước dùng khác nhau làm cho phần nước mì tách ra thành 3 lớp rõ ràng với 3 mùi vị hoàn toàn khác nhau. Theo ông chủ Niu Ba Ba cho biết thì mỗi lớp nước dùng đều được chế biến theo từng công thức riêng.

Nếu bạn chưa tin thì để cảm nhận mùi vị khác nhau của 3 lớp nước dùng, hãy thử dùng muỗng vớt ăn từng lớp nước sẽ có cảm nhận được sự khác biệt về hương vị ngay. Do đó, chỉ trong một tô mì đã có đến 7 hương vị hoàn toàn khác biệt của 4 loại thịt và 3 loại nước dùng. Chính vì tế con số 10.000 TWD mà thực khách trả cho một tô mì bò Niu Ba Ba là hoàn toàn xứng đáng với hương vị lẫn công sức nghiên cứu công thức chế biến đặc biệt của ông chủ nhà hàng.

Ngoài món mì bò đặc biệt ra, nhà hàng còn chuẩn bị thêm những món ăn khác như: đậu phộng, rong biển, bắp cải để ăn kèm cùng món Mì Bò. Đến Đài Loan, bạn nhớ đừng bỏ qua món Mì bò thất vị nhé. Dù cho bạn là vị khách dư giả về tài chính, hoặc người bình thường đi nữa, những đã đi du lịch rồi thì có tận hưởng 1 chút cũng không sao, hãy đến quán Niu Ba Ba trong chuyến du lịch Đài Bắc và gọi cho mình món Mì Bò để ăn và cảm nhận hương vị trứ danh của nó. Lưu ý, vì số lượng mì bò nhà hàng phục vụ là có giới hạn nên nếu bạn muốn thưởng thức thì hãy chịu khó đặt trước 2 ngày nhé!