Ẩm thực Đài Loan mang đậm hình ảnh và màu sắc truyền thống

Nếu bạn đang có ý định hoặc từng đi du lịch Đài Loan thì chắc chắn không thể bỏ qua hay cưỡng lại được sự mê hoặc của ẩm thực xứ Đài.  Có dịp thưởng thức qua các món ăn chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị, màu sắc, thậm chí cả cách trang trí món ăn vừa hiện đại, vừa pha những sắc màu truyền thống độc đáo của người dân xứ Đài. Khám phá về hình ảnh và màu sắc truyền thống trong ẩm thực Đài Loan với chúng tôi nhé!

Ẩm thực Đài Loan mang đậm nét truyền thống

Trải nghiệm tour du lịch Đài Loan, du khách sẽ cảm nhận được nét phong phú, đa dạng của ẩm thực Đài Loan, được pha trộn với nhiều nét văn hóa độc đáo. Không chỉ được xây dựng trên nền tảng của những món ăn cổ truyền mà ẩm thực Đài Loan ngày nay còn phản ánh sâu sắc tập quán ẩm thực của những người dân Phúc Kiến. Triều Châu cũng là nơi ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến nền ẩm thực Đài Loan sau hơn 50 bị thống trị của chính phủ dân quốc Trung Hoa.

Sau những thăng trầm lịch sử của xã hội Đài Loan nền ẩm thực càng trở nên phong phú và tồn tại với nhiều nét đặc trưng như ngày nay, nhờ vậy có thể chiếm trọn tình cảm của mọi du khách mỗi khi có dịp thưởng thức.

Trong những nét đặc sắc đó, ẩm thực Đài Loan cũng phản ánh được phần nào đó văn hóa của đất nước này. Chính nhờ vị trí địa lý khá đặc biệt và được bao bọc bởi bốn hướng biển với bốn hướng đều là biển, ở phía Nam có núi cao tới 3000m nên ẩm thực Đài Loan càng trở nên phong phú hơn với những món ăn độc đáo có hương vị hấp dẫn.

 

Ẩm thực Đài Loan mang màu sắc tự nhiên của thủy hải sản

Thêm một điểm nổi bật nữa của nền ẩm thực Đài Loan là sử dụng chủ yếu các sản phẩm hải sản tươi sống để chế biến các món ăn và kết hợp với các loại rau biển. Thủy hải sản cũng là một trong những thực phẩm giàu đạm và bổ dưỡng đồng thời có hàm lượng cholesterol thấp, vì vậy được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng khoảng hai bữa một tuần để làm đẹp và nâng cao sức khỏe.

Trải nghiệm những chuyến du lịch Đài Loan, du khách có thể thấy được tinh thần người Đài Loan đã được lồng ghép khá khéo léo vào nền ẩm thực. Đối với người dân Đài Loan, một bữa ăn không những giúp no bụng mà còn mang đến cảm giác thư thái và vui vẻ. Trong đó, các yếu tố gia đình cũng là một trong những điểm đặc trưng của ẩm thực Đài Loan.

Thực đơn mỗi ngày của người Đài Loan được chia thành các món ăn chính và các món ăn kèm. Các món ăn kèm sẽ được sử dụng đường trong quá trình chế biến và người Đài Loan họ cũng có một thói quen thường nhật là sử dụng trà sau các bữa ăn.


Như vậy chúng ta có thể thấy rằng văn hóa ẩm thực Đài Loan dù là hiện đại hay cổ truyền ngày càng đều thịnh hành đồng thời được người dân cả thế giới và Việt Nam nói riêng biết tới. Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm thú vị đồng thời có những trải nghiệm thú vị khi tới hòn đảo ngọc này đồng thời thưởng thức các món ăn đặc trưng của mọi vùng miền trên đất nước Đài Loan.


Nếu như bạn đang cảm thấy tò mò và thích thú với nền ẩm thực Đài Loan giàu bản sắc văn hóa này, hãy tham gia ngay chuyến du lịch Đài Loan để có những trải nghiệm thú vị nhé.

Mọi chi tiết về tour du lịch Đài Loan, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 08. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn