10 món bánh Đài Loan nhìn thôi đã thèm

Trong vô vàn những món ngon ở xứ đảo Đài Loan, các loại bánh luôn là một điểm nhấn đẹp về văn hóa ẩm thực, làm hài lòng thực khách bởi sự hấp dẫn và ngon miệng. Bài viết sau đây của Intertour sẽ giới thiệu đến độc giả 10 loại bánh Đài Loan đặc trưng nhất, hãy lưu giữ những thông tin hữu ích này cho chuyến du lịch Đài Loan trong tương lai nhé!

Sự kết hợp, pha trộn của các món ăn truyền thống và những món được du nhập từ nước ngoài tạo nên sự đa dạng cho văn hóa ẩm thực Đài Loan. Trong kho tàng ấy, phải kể đến các loại bánh Đài Loan cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn.

10 loại bánh Đài Loan nhìn thôi đã thèm

1. Bánh mì quan tài

Sở hữu cái tên nghe có vẻ “rùng rợn”, tuy nhiên bánh mì quan tài đã chinh phục được nhiều khách du lịch Đài Loan bởi hương vị thơm ngon và vẻ ngoài bắt mắt.

Bánh mì quan tài được chế biến dựa trên sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì Pháp được lấy hết ruột và nhân thịt bằm đậm đà được tẩm ướp gia vị theo phong cách truyền thống của người dân xứ đảo.

Bạn có thể mua loại bánh Đài Loan này ở các hàng quán vỉa hè, ở những khu chợ đêm với nhiều loại nhân bánh khác nhau như: thịt bò, hải sản, thịt gà…Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với món bánh này ngay lập tức.

2. Bánh tiêu

Khi nghe đến bánh tiêu, chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến những chiếc bánh tròn được chiên trong dầu và phủ một ít mè lên….Nhưng, bánh tiêu Đài Loan hoàn toàn khác nhé, chúng có lớp vỏ giòn, phân nhân thịt ướp đậm đà và nồng mùi hạt tiêu đen.

Bạn nên ghé qua Nhiêu Hà (Raohe) – khu chợ đêm Đài Loan nổi tiếng tại Đài Bắc để thưởng thức những chiếc bánh Đài Loan thơm ngon giá rẻ này nhé.

3. Bánh dứa

Đây là một trong những loại bánh truyền thống của người xứ Đài. Bánh có vị ngọt thanh từ nhân dứa hòa quyện cùng lớp vỏ mềm, xốp không dính răng tạo cảm giác thích thú khi ăn. Có thể nói, thưởng thức và học làm bánh dứa là trải nghiệm cực kỳ thú vị trong các tour du lịch Đài Loan giá rẻ.

Ngày nay, bánh dứa là món quà lưu niệm Đài Loan lý tưởng dành tặng bạn bè, người thân sau hành trình khám phá của bạn. Đặc biệt, để đáp ứng yêu cầu thực khách, các thợ bánh đã làm thêm nhân việt quất, trà xanh, dâu,…thỏa sức để lựa chọn nhé.

4. Bánh dứa lòng đỏ trứng

Bạn đừng nhầm lẫn món bánh dứa lòng đỏ trứng với các loại bánh dứa khác ở Đài Loan nhé. Đây là một đặc sản được kết hợp giữa vị thơm ngọt của dứa cùng vị mặn của lòng đỏ trứng muối, giúp người ăn cảm thấy ít ngán. Để biết được hương vị thực tế của chúng như thế nào, tại sao bạn không note ngay chúng vào cẩm nang du lịch Đài Loan và làm ngay điều này khi đặt chân đến đảo quốc nhỉ?

5. Bánh Bolo

Loại bánh Đài Loan này còn có tên gọi là bánh mì quả dứa do lớp vỏ bên ngoài được cắt thành nhiều cạnh vuông trông như một quả dứa. Bánh Bolo thường được dùng để ăn sáng hoặc ăn xế.

Check-in tại một quán café cổ kính, thưởng thức cốc sữa ấm nóng kèm theo bánh Bolo và ghi lại những tấm ảnh “diễn thật sâu” là trải nghiệm cực kỳ thú vị trong tour du lịch Đài Loan bạn không nên bỏ qua.

6. Bánh bao

Bánh bao là một trong những loại bánh Đài Loan phổ biến và được nhiều người yêu thích. Chúng có thể được chiên, hấp, áp chảo…với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau.

Bánh bao áp chảo, bánh bao kẹp thịt, bánh bao hấp nhân thịt bằm,…đây là những món ăn nên thêm ngay vào thực đơn chợ đêm trong lịch trình tour du lịch Đài Loan sắp tới của bạn.

7. Bánh kếp hành

Thưởng thức từng miếng bánh kếp hành được xé từ từ, thêm một ít phô mai và trứng bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt của bột, hành đang hòa quyện và “nhảy múa” trong khoan miệng.

Món bánh Đài Loan đường phố này đang rất được yêu thích, liệu bạn sẽ thử nó trong chuyến du lịch Đài Loan sắp tới?

8. Bánh Thái Dương

Đây là món bánh đặc sản nên thử khi du lịch Đài Trung Đài Loan, bánh có hương vị thơm, lớp vỏ xốp được xếp thành nhiều tầng được bày bán rất nhiều ở các điểm du lịch, bến xe….

Lớp bột và nhân bánh tan dần trong miệng, không dính răng cùng hương vị đặc trưng đã làm hài lòng nhiều khách du lịch Đài Loan ngay cả những người khó tính.

9. Bánh Zong Zi

Cũng là một loại bánh Đài Loan truyền thống nổi tiếng, bánh Zong Zi có lớp vỏ gạo mềm dai, phần nhân đậm đà thơm ngon khiến thực khách phải phát nghiện ngay từ lần đầu thường thức.

10. Bánh hành, bánh củ cải

Tên gọi thân thiện với nguyên liệu làm ra bánh vì thế hai món bánh Đài Loan này rất dễ ăn và dễ mua được. Bánh hành, bánh củ cải chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ngay khi thưởng thức.

Lớp vỏ bánh được làm từ bột dai, mềm, phẩn nhân bên trong là củ cải hoặc hành tây, bên trên phủ một ít mè nhằm tăng hương vị. Mặc dù là món ăn đường phố dân dã, nhưng chúng lại rất được yêu thích tại các điểm du lịch Đài Loan.

Thưởng thức các món bánh ngon, khám phá ẩm thực Đài Loan chắc chắn là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này. Hi vọng rằng, với 10 món bánh Đài Loan trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi du lịch xứ đảo.

Mọi chi tiết về tour du lịch Đài Loan quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

–  Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
–  Điện thoại: 08. 3822 9999
–  Hotline 24/24: 0961 118899
–  Email: welcome@intertour.com.vn